Thứ ba, 24/8/2004 | 18:04 GMT+7
|
Thứ ba, 24/8/2004 | 18:04 GMT+7

Sắp xét xử vụ hiếp dâm tập thể ở Thanh Trì

Dự kiến, ngày 9/10 tới sẽ diễn ra phiên toà xử vụ 7 thanh niên bắt và cưỡng dâm một phụ nữ ở Thanh Trì (Hà Nội), mặc dù người bị hại đã làm đơn xin rút lời tố cáo.

Theo đơn tố cáo của chị Lan, tối 2/7/2003, khi chị đang đi xe ôm cùng bạn trai đến đoạn cầu Văn Điển thì có một taxi (trên có Nguyễn Đức Toàn, Bùi Văn Hùng, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Quang Dũng) đi qua. Toàn "rủ" Lan đi chơi. Không thấy trả lời, Toàn bèn chửi tục. Sau đó, Toàn nói tài xế ép xe máy vào lề đường. Toàn, Dũng xuống đuổi thì lái xe ôm và bạn trai Lan bỏ chạy. Hùng, Cường thấy chị Lan không kịp chạy, đã ép chị Lan lên taxi đi đến đoạn rẽ vào trường Việt - Ba thì xuống. Sau đó Toàn, Dũng cùng Phùng Đình Tôn, Nguyễn Hữu Đạt, Phạm Đức Quảng vào một lán bán nước bỏ trống. Cả bọn (trừ Quảng) đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp chị Lan đến 4h sáng ngày 3/7 mới giải tán.

Sau khi chị Lan làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra, gia đình một số đối tượng đã bồi thường cho chị Lan 11 triệu đồng và đề nghị chị rút đơn tố cáo. Chị Lan đã chấp nhận. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng vẫn quyết định truy tố các bị can về tội hiếp dâm với Toàn, Hùng, Cường, Tôn, Đạt, Dũng và tội không tố giác tội phạm với Quảng. Dự kiến, phiên toà diễn ra ngày 9/9 tới.

Q. Hà