Thứ năm, 5/7/2012 | 22:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 22:00 GMT+7

Sa lưới sau 5 năm trốn lệnh truy nã

Sau 5 năm trốn lệnh truy nã, Phong đã bị cơ quan công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) bắt giữ khi người đàn ông này đang là Phó giám đốc điều hành một dự án lớn ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/7, Viện KSND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa án cùng cấp truy tố Nguyễn Văn Phong (34 tuổi, ngụ Quảng Trị) vì đã vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị can Nguyễn Văn Phong.

Bị can Nguyễn Văn Phong. Ảnh: Chí Phan.

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 3/5, Công an TP Tuy Hòa đã bắt giữ Phong sau 5 năm trốn lệnh truy nã. Lúc đó, Phong là Phó giám đốc điều hành dự án cầu tại tỉnh Quảng Nam.

Theo cáo trạng, ngày 23/10/2003, do phóng nhanh vượt ẩu không làm chủ được tốc độ, Phong lái môtô đâm vào một chiếc xe máy chạy ngược chiều, khiến ông Phan Văn Nhứt (48 tuổi, TP Tuy Hòa) chết ngay tại chỗ.

Sau đó, cơ quan tố tụng tiến hành khởi tố vụ án và hai lần đưa ra xét xử, nhưng ngày 25/8/2005, Viện KSND TP Tuy Hòa đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra Phong với lý do đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được người đàn ông này phạm tội.

Không đồng tình với quyết định của Viện kiểm sát, gia đình nạn nhân liên tục khiếu nại. Ngày 16/3/2007, Viện KSND Tối cao đã chỉ đạo phục hồi điều tra lại vụ tai nạn nhưng Phong đã bỏ trốn. Ngày 6/6/2007, Công an TP Tuy Hòa đã ra quyết định truy nã Phong trên toàn quốc.

Chí Phan

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...