Thứ năm, 5/7/2012 | 22:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 22:00 GMT+7

Sa lưới sau 5 năm trốn lệnh truy nã

Sau 5 năm trốn lệnh truy nã, Phong đã bị cơ quan công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) bắt giữ khi người đàn ông này đang là Phó giám đốc điều hành một dự án lớn ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/7, Viện KSND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa án cùng cấp truy tố Nguyễn Văn Phong (34 tuổi, ngụ Quảng Trị) vì đã vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị can Nguyễn Văn Phong.

Bị can Nguyễn Văn Phong. Ảnh: Chí Phan.

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 3/5, Công an TP Tuy Hòa đã bắt giữ Phong sau 5 năm trốn lệnh truy nã. Lúc đó, Phong là Phó giám đốc điều hành dự án cầu tại tỉnh Quảng Nam.

Theo cáo trạng, ngày 23/10/2003, do phóng nhanh vượt ẩu không làm chủ được tốc độ, Phong lái môtô đâm vào một chiếc xe máy chạy ngược chiều, khiến ông Phan Văn Nhứt (48 tuổi, TP Tuy Hòa) chết ngay tại chỗ.

Sau đó, cơ quan tố tụng tiến hành khởi tố vụ án và hai lần đưa ra xét xử, nhưng ngày 25/8/2005, Viện KSND TP Tuy Hòa đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra Phong với lý do đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được người đàn ông này phạm tội.

Không đồng tình với quyết định của Viện kiểm sát, gia đình nạn nhân liên tục khiếu nại. Ngày 16/3/2007, Viện KSND Tối cao đã chỉ đạo phục hồi điều tra lại vụ tai nạn nhưng Phong đã bỏ trốn. Ngày 6/6/2007, Công an TP Tuy Hòa đã ra quyết định truy nã Phong trên toàn quốc.

Chí Phan

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",