Thứ ba, 24/4/2012 | 00:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 24/4/2012 | 00:05 GMT+7

'Rút ruột' hàng hiệu trong container

Các tài xế đã khoét các container đựng giày để trộm hàng rồi "make up" lại như cũ để không bị phát hiện.

Ngày 23/4, Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Hoàng Văn Dương (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn An Bình (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) được xác định là những người cầm đầu.

Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H
Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Theo cơ quan điều tra, Dương và Bình là tài xế của công ty TNHH Minh Phương (quận Tân Bình). Thường xuyên được giao nhiệm vụ chở các container hàng có giá trị nên họ nảy sinh ý định “rút ruột” đem bán.

Đêm 21/4, Dương lái xe container chứa lô giày từ ngã ba Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai) về giao tại cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM). Trên đường đi, xe ghé vào bãi của một công ty tại đường số 13 (phường Long Bình, quận 9) để Dương và đồng bọn "xẻ thịt" lô hàng.

Nhóm này cắt một lỗ lớn, lấy 121 thùng giày rồi hàn và sơn lại như cũ. Khi lô hàng sắp được mang đi bán thì cảnh sát ập vào bắt quả tang. Băng nhóm của Dương khai, cũng với cách này, ngày 18/4 họ đã lấy được lô hàng hiệu khác bán được 200 triệu đồng.

Cảnh sát cũng khám xét ngôi nhà trên đường Gò Cát (quận 9), bắt giữ những kẻ đã tiêu thụ đồ gian và thu nhiều thùng hàng hiệu chưa kịp tẩu tán.

Quốc Thắng

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...