Thứ ba, 24/4/2012 | 00:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 24/4/2012 | 00:05 GMT+7

'Rút ruột' hàng hiệu trong container

Các tài xế đã khoét các container đựng giày để trộm hàng rồi "make up" lại như cũ để không bị phát hiện.

Ngày 23/4, Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Hoàng Văn Dương (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn An Bình (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) được xác định là những người cầm đầu.

Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H
Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Theo cơ quan điều tra, Dương và Bình là tài xế của công ty TNHH Minh Phương (quận Tân Bình). Thường xuyên được giao nhiệm vụ chở các container hàng có giá trị nên họ nảy sinh ý định “rút ruột” đem bán.

Đêm 21/4, Dương lái xe container chứa lô giày từ ngã ba Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai) về giao tại cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM). Trên đường đi, xe ghé vào bãi của một công ty tại đường số 13 (phường Long Bình, quận 9) để Dương và đồng bọn "xẻ thịt" lô hàng.

Nhóm này cắt một lỗ lớn, lấy 121 thùng giày rồi hàn và sơn lại như cũ. Khi lô hàng sắp được mang đi bán thì cảnh sát ập vào bắt quả tang. Băng nhóm của Dương khai, cũng với cách này, ngày 18/4 họ đã lấy được lô hàng hiệu khác bán được 200 triệu đồng.

Cảnh sát cũng khám xét ngôi nhà trên đường Gò Cát (quận 9), bắt giữ những kẻ đã tiêu thụ đồ gian và thu nhiều thùng hàng hiệu chưa kịp tẩu tán.

Quốc Thắng

 
 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Chiếc xe khách chở em tôi gặp nạn khiến cô ấy bị thương khá nặng. Xin hỏi, trách nhiệm của chủ xe như thế nào? Gia đình tôi phải làm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",