Thứ sáu, 10/8/2012 | 11:07 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/8/2012 | 11:07 GMT+7

Rạch mặt tình địch, phu nhân tổng giám đốc lĩnh án

Khi chồng chuyển đến sống với bồ nhí, bà Bích lao đến nhà tình địch. Trong cơn ghen, vợ của tổng giám đốc doanh nghiệp nhà nước giật tóc, rút kéo rạch mặt tình địch.

TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, tuyên phạt bị cáo Bích (ở phường Vĩnh Bảo, Rạch Giá) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (án sơ thẩm tuyên 18 tháng tù giam). 

Phiên tòa chật kín người, nhiều lần Hội đồng xét xử phải ngưng giây lát vì tiếng nấc của bị cáo Bích khi kể về gia đình mình. Bà bảo suốt ngày lo nội trợ, chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái song không ngờ người chồng, người cha của 3 con (đứa lớn năm nay 29 tuổi, nhỏ cũng 14) lại phản bội khi ông quyền cao chức trọng. Bị cáo khai trước tòa: “Chồng tôi không chỉ có một hay hai cô bồ nhí mà có nhiều lắm. Hơn một năm nay, ông ấy còn đi ra ngoài ở cùng với cô gái tên Hoa".
 
Bị cáo bảo đã “ngọt nhạt” khuyên can chồng, rồi điện thoại cho tình địch nhưng bất chấp nỗ lực của bà, đôi tình nhân vẫn lén lút quan hệ. Không chịu nổi tính trăng hoa của chồng, tủi nhục khi ông không đoái hoài tới vợ con, khoảng 17h ngày 31/8/2011, bà Bích đi xe ôm đến cơ quan ông trên đường Trần Phú để theo dõi nhằm “bắt quả tang”.

Thấy Hoa ngồi trong ôtô đợi chồng mình, bà điện thoại báo tin cho con biết là cha chúng tư tình, đi ở với người khác... Tới nơi ở của tình địch, bà Bích tới gọi mở cửa, đi thẳng vào và thấy chồng đang mặc quần đùi, áo thun, ngồi ở bàn ăn. 

Bao nỗi hờn ghen, căm giận dồn nén từ lâu trong bà ào ra khi cô nhân tình tỏ thái độ thách thức, còn người chồng nói với vợ: “Bây giờ muốn ở với ai thì ở, mày không có quyền”. Bà nhào tới nắm tóc người tình của chồng. Khi vật lộn nhau, bà lấy rút kéo gây thương tích vào mặt của cô này. 

Kết quả giám định cho thấy Hoa bị giảm 15% sức khỏe nên bà Bích bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Tại phiên tòa, cô Hoa một mực khẳng định chỉ mới quen chồng bà Bích 2 tháng và chỉ mời ông ta đến nhà chơi duy nhất hôm đó. Thế nhưng, nhiều nhân chứng và chứng cứ đều khẳng định là giữa cô Hoa và người đàn ông có gia đình này tư tình với nhau đã lâu. Chính chồng bà Bích là trực tiếp chuyển nạn nhân đi cấp cứu và trong giấy cam đoan phẫu thuật của bệnh viện, ông ghi rõ họ tên, nhận người bị hại là vợ...
 
Kết thúc phiên tòa, cả trăm người có mặt đều đồng tình với bản án phúc thẩm vừa tuyên. Tuy nhiên, nhiều người cũng băn khoăn việc cơ quan chức năng chưa làm rõ quan hệ giữa chồng bị cáo và cô Hoa vì hiện ông này là tổng giám đốc một công ty của Nhà nước, là đảng viên nên nếu vi phạm Luật Hôn nhân gia đình cần phải bị xử lý kỷ luật.

Pháp Luật Việt Nam

* Tên nhân vật đã thay đổi.