Thứ hai, 23/7/2012 | 15:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 23/7/2012 | 15:41 GMT+7

Quỵt nợ, cựu cán bộ ngân hàng lĩnh án 25 năm tù

Hà làm giả thông báo tín dụng của ngân hàng để lừa vay tiền đồng nghiệp cũ. Không trả được món nợ hơn 1 tỷ đồng do đầu tư chứng khoán thua lỗ, ăn tiêu hết, Hà bỏ việc trốn vào miền Nam.

Ngày 23/7, bản án của TAND Hà Nội xác định, từ nhân viên lái xe của Techcombank, Trịnh Khải Hà đi học thêm rồi làm nhân viên khối bán lẻ. Năm 2009, anh ta được cử làm Phó phòng dịch vụ khách hàng cá nhân thuộc chi nhánh Chương Dương.

Trịnh Khải Hà trong giờ tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Trịnh Khải Hà trong giờ tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Trong thời gian này, Hà vay 1,1 tỷ đồng của vợ chồng một lái xe tại ngân hàng, hứa trả lãi 5.000 đồng trên một triệu trong một ngày. Hà nói dối cần tiền để đáo nợ cho khách hàng. Do không trả đúng hạn, bị người cho vay yêu cầu có giấy tờ chứng minh việc đáo nợ, Phó phòng dịch vụ khách hàng cá nhân đã làm giả thông báo tín dụng, đóng dấu của ngân hàng...

Không có khả năng trả nợ, Hà bỏ việc, trốn vào Cần Thơ. Tại tòa, bị cáo khai tiền vay đã đầu tư chứng khoán, trả lãi cho bị hại và ăn tiêu hết.

HĐXX phạt Hà 12 năm về tội Lạm dụng tín nhiệm, 13 năm do Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng cộng 25 năm tù. Bị cáo phải bồi thường 1,1 tỷ đồng đã chiếm đoạt của bị hại.

Việt Dũng

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...