Thứ tư, 25/8/2004 | 15:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 25/8/2004 | 15:36 GMT+7

Quy trình trộm xác tử tội

Dừng trước mộ của một tử tội vừa bị bắn trước đó vài giờ, 4 người trong đường dây trộm xác ở pháp trường Long Bình (TP HCM) nói với khách: "Chị cho địa chỉ điện thoại, có gì liên hệ. Tụi tôi làm chôn cất ở đây. Khi nào chôn xong sẽ liên lạc gia đình đến dàn xếp lấy xác. Giờ thì chưa bàn được".

Rồi họ tiếp thị: "Vụ tử hình Năm Cam và đồng phạm canh gắt lắm mà sáng bắn tối tụi này đã móc được 1 xác. Năm Cam và 2 xác còn lại thì 3 ngày sau. Bọn này đã đưa xác về tận nơi người nhà muốn và còn chở đi vòng vòng Biên Hoà quay phim nữa. Tử tội loại thường chôn xong chỉ một chốc móc lên được liền, miễn là chịu chi".

Công việc trộm xác thường được giữ bí mật, những người trong nghề giải thích: "Nghề này là phạm pháp, phải giữ, lộ là chết". Một gã bật mí về quy trình hoạt động, theo đó tử tội bị tử hình xong nhóm của gã nhận công việc chôn cất tại chỗ và được cơ quan công an bồi dưỡng 200.000-300.000 đồng. Sau đó, họ liên hệ thân nhân để thỏa thuận chuyện bốc xác lên, tắm rửa, thay đồ, tẩm liệm và bỏ vào "hàng" (quan tài) rồi chở ra khỏi pháp trường đem về nơi muốn an táng. Hắn nói rằng trước đây có giúp thân nhân đưa xác đi thiêu, nhưng sau này các lò thiêu đòi giấy tờ nên chỉ nhận chôn cất. Việc ngại nhất là đưa xác về nhà, có những gia đình không chịu đem chôn ngay như đã hứa mà để lại làm đám ma mấy ngày. Việc này rất nguy hiểm vì nếu chính quyền nơi đó báo với công an, hắn sẽ bị "làm việc".

Vì thế, giá mỗi vụ trộm xác chẳng rẻ chút nào. Nếu bốc lên, tắm rửa, bỏ vào "hàng" (do gia đình tự mua) và chở về Bình Chánh phải 40 triệu chứ không bớt. Lo từ A đến Z, nghĩa là bao luôn "hàng" và huyệt tại chùa ở gần đó thì 50 triệu đồng. "Chỉ mình xác Năm Cam đưa về tới nhà tôi đã lấy 75 triệu, thêm thằng Thịnh (cháu Năm Cam) cộng lại là 140 triệu. Còn xác Lai Em đem qua Gò Dưa là 55 triệu và Phạm Văn Minh chôn ở chùa Thanh Sơn nữa. Tổng cộng 4 cái trên 200 triệu đồng", hắn tiết lộ về giá cả của việc trộm xác Năm Cam cùng 4 đồng phạm.

(Theo Pháp Luật TP HCM)

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...