Thứ tư, 25/8/2004 | 15:36 GMT+7
|
Thứ tư, 25/8/2004 | 15:36 GMT+7

Quy trình trộm xác tử tội

Dừng trước mộ của một tử tội vừa bị bắn trước đó vài giờ, 4 người trong đường dây trộm xác ở pháp trường Long Bình (TP HCM) nói với khách: "Chị cho địa chỉ điện thoại, có gì liên hệ. Tụi tôi làm chôn cất ở đây. Khi nào chôn xong sẽ liên lạc gia đình đến dàn xếp lấy xác. Giờ thì chưa bàn được".

Rồi họ tiếp thị: "Vụ tử hình Năm Cam và đồng phạm canh gắt lắm mà sáng bắn tối tụi này đã móc được 1 xác. Năm Cam và 2 xác còn lại thì 3 ngày sau. Bọn này đã đưa xác về tận nơi người nhà muốn và còn chở đi vòng vòng Biên Hoà quay phim nữa. Tử tội loại thường chôn xong chỉ một chốc móc lên được liền, miễn là chịu chi".

Công việc trộm xác thường được giữ bí mật, những người trong nghề giải thích: "Nghề này là phạm pháp, phải giữ, lộ là chết". Một gã bật mí về quy trình hoạt động, theo đó tử tội bị tử hình xong nhóm của gã nhận công việc chôn cất tại chỗ và được cơ quan công an bồi dưỡng 200.000-300.000 đồng. Sau đó, họ liên hệ thân nhân để thỏa thuận chuyện bốc xác lên, tắm rửa, thay đồ, tẩm liệm và bỏ vào "hàng" (quan tài) rồi chở ra khỏi pháp trường đem về nơi muốn an táng. Hắn nói rằng trước đây có giúp thân nhân đưa xác đi thiêu, nhưng sau này các lò thiêu đòi giấy tờ nên chỉ nhận chôn cất. Việc ngại nhất là đưa xác về nhà, có những gia đình không chịu đem chôn ngay như đã hứa mà để lại làm đám ma mấy ngày. Việc này rất nguy hiểm vì nếu chính quyền nơi đó báo với công an, hắn sẽ bị "làm việc".

Vì thế, giá mỗi vụ trộm xác chẳng rẻ chút nào. Nếu bốc lên, tắm rửa, bỏ vào "hàng" (do gia đình tự mua) và chở về Bình Chánh phải 40 triệu chứ không bớt. Lo từ A đến Z, nghĩa là bao luôn "hàng" và huyệt tại chùa ở gần đó thì 50 triệu đồng. "Chỉ mình xác Năm Cam đưa về tới nhà tôi đã lấy 75 triệu, thêm thằng Thịnh (cháu Năm Cam) cộng lại là 140 triệu. Còn xác Lai Em đem qua Gò Dưa là 55 triệu và Phạm Văn Minh chôn ở chùa Thanh Sơn nữa. Tổng cộng 4 cái trên 200 triệu đồng", hắn tiết lộ về giá cả của việc trộm xác Năm Cam cùng 4 đồng phạm.

(Theo Pháp Luật TP HCM)