Thứ ba, 10/7/2012 | 16:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 10/7/2012 | 16:01 GMT+7

'Quét' tiêu cực trong ngành công an

Ngày 9/7, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang có công điện yêu cầu người đứng đầu các đơn vị chấn chỉnh, xử lý các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ.
> Trưởng công an xã đánh dân bị đình chỉ công tác
> Cảnh sát giao thông tát lái xe tải bị đình chỉ công tác

Để lực lượng công an trong sạch, thượng tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong, lề lối làm việc, nề nếp sinh hoạt trong đơn vị và kỷ luật công tác.

Người đứng đầu ngành công an chỉ đạo, mọi hành vi bao che hoặc buông lỏng để cấp dưới sai phạm phải được xem xét, xử lý trách nhiệm liên đới của cán bộ lãnh đạo. Với trường hợp sai phạm và vi phạm nghiêm trọng, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương phải báo cáo nhanh về Bộ.

Công điện của Bộ trưởng nêu rõ, các đơn vị, địa phương bố trí sắp xếp cán bộ theo năng lực và chuyên môn đào tạo, nhất là những đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, những bộ phận nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực để chủ động phòng ngừa sai phạm.

Tháng 6, Công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với viên thiếu tá Cảnh sát giao thông tát tài xế. Ảnh chụp từ clip.

Tháng 6, Công an Ninh Bình đã đình chỉ công tác đối với thiếu tá cảnh sát giao thông tát tài xế. Ảnh: chụp từ clip.

Gần một năm trước đó, Bộ Công an đã ra kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ. Sau một thời gian, công an các đơn vị, địa phương đã có chuyển biến tích cực về nhận thức, thái độ, trách nhiệm trong công tác. Nhiều cán bộ, chiến sĩ tận tụy, dũng cảm hy sinh vì nhiệm vụ. Tỷ lệ người có sai phạm 6 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, Bộ cũng thẳng thắn thừa nhận một số nơi vẫn để xảy ra sai phạm của cán bộ, chiến sĩ, gây bức xúc trong dư luận xã hội và làm giảm uy tín của lực lượng công an. Đơn cử là việc một cảnh sát giao thông ở Ninh Bình đã tát tài xế xe tải.

Thái Thịnh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...