Thứ năm, 11/2/2010 | 09:21 GMT+7
|
Thứ năm, 11/2/2010 | 09:21 GMT+7

'Quái xế' Hà thành hứa không đua xe dịp Tết

Ngày 10/2, tránh tình trạng tụ tập rú ga, nẹt pô làm náo loạn các ngả đường thủ đô như vài năm trước đó... cảnh sát hình sự Hà Nội đã triệu tập những 'quái xế' bị xử lý vi phạm trong năm 2009 ký cam kết không tái phạm.
> Nhóm quái xế đua xe náo loạn Hà Nội lĩnh án

Theo Đội chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội, những người này từng bị cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động... bắt và xử lý hành chính về hành vi lạng lách, đánh võng và có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép. Họ phần nhiều là học sinh, sinh viên.

canh-1349059435_480x0.jpg

Nguyễn Thanh Bình - người từng vi phạm luật cam kết không tái phạm tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Hà Anh.

Tránh tình trạng tụ tập đám đông, bấm còi inh ỏi, rú ga, nẹt pô làm náo loạn các ngả đường thủ đô như vài năm trước đó... cảnh sát hình sự Hà Nội đã triệu tập những người vi phạm trong năm 2009 ký cam kết không tái phạm.

Những cậu thanh niên choai choai nhuộm tóc hoe vàng, đeo phù hiệu học sinh xuất hiện tại trụ sở cảnh sát điều tra Hà Nội ký đã hứa không tổ chức, cổ vũ và đua xe trái phép dịp Tết Canh Dần.

Năm 2009, cảnh sát đã truy quét hàng chục học sinh đua xe làm náo loạn Hà Nội khiến nhiều người dân kinh hoàng. Khi gặp cảnh sát cơ động, họ tăng ga với tốc độ 60-70 km/h rồi hò nhau bỏ chạy.

Hà Anh