Thứ bảy, 28/6/2008 | 11:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/6/2008 | 11:10 GMT+7

Phương Thanh và 'sao' blog lại ra tòa

4 tháng sau ngày tòa tuyên thua trong vụ kiện đình đám giữa ngôi sao ca nhạc Phương Thanh và sao blogger Cogaidolong (Lê Nguyễn Hương Trà), một lần nữa cô ca sĩ này lại "đi tìm sự thật khách quan" tại phiên xử phúc thẩm.
> Ca sĩ Phương Thanh thua kiện / Phương Thanh và 'sao' blog ra tòa

ghe

Ca sĩ Phương Thanh tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Vũ Mai.

Ngay sau phiên xử sơ thẩm ngày 29/2 của tòa án quận Tân Bình, TP HCM, ca sĩ Phương Thanh đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Theo cô, Hội đồng xét xử đã không xem xét một cách khách quan những chứng cứ, lời khai tại phiên tòa để giải quyết vụ án. Việc Hương Trà viết sai sự thật về cô trên blog rõ ràng đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cũng như uy tín, thậm chí còn xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của Phương Thanh...  

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, người bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Phương Thanh, tại phiên xử phúc thẩm vào ngày 30/6 tới, phía nguyên đơn vẫn quyết tâm tìm "một sự thật khách quan" nhằm bảo vệ lẽ phải và công lý. "Tại phiên xử trước, tòa đã để xảy ra nhiều sai sót và thiếu sự công bằng, khách quan. Do vậy, bản án sơ thẩm đã gây nhiều thất vọng cho chúng tôi và cho cả dư luận xã hội...", ông Hậu nói.

Ngoài ra, vị luật sư này còn cho biết có thể sẽ có nhiều bất ngờ, tình tiết mới tại phiên xử phúc thẩm này.

Cũng theo ông Hậu, đây là một vấn đề rất nhạy cảm của xã hội, không chỉ riêng những người của công chúng như ca sĩ Phương Thanh và rất nhiều nghệ sĩ khác đã bị ảnh hưởng bởi những trang blog.

"Tuy nhiên, qua vụ kiện này, những người cầm cân nảy mực lại không có biện pháp bảo vệ nạn nhân, bảo vệ sự thật sẽ là một tiền lệ xấu cho những blogger này... Chúng tôi chỉ mong muốn lẽ phải sẽ được pháp luật bảo vệ nên dù kết quả phúc thẩm như thế nào cũng phải có đầy đủ tính thuyết phục", vị luật sư cho biết.

Trao đổi với VnExpress, bà Lê Nguyễn Hương Trà cho biết hiện mình đang rất bận rộn với công việc từ thiện nên từ chối phát biểu trước phiên tòa. "Mọi chuyện thế nào cứ chờ tới phiên phúc thẩm đi...", blogger Cogaidolong nói.

Ngày 16/10/2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện blogger Cogaidolong, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về liveshow "Mưa". Ngoài ra, ca sĩ cũng cho rằng entry "Chuyện của... Cờ" trên blog Cogaidolong ám chỉ tới chị nên yêu cầu blogger Hương Trà phải xin lỗi trên 3 tờ báo với nội dung "xin lỗi Phương Thanh vì đã viết không đúng sự thật".

Tuy nhiên, ngày 29/2, TAND quận Tân Bình đã bác toàn bộ yêu cầu của cô ca sĩ.

Vũ Mai