Thứ bảy, 6/8/2011 | 09:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 6/8/2011 | 09:05 GMT+7

Phó phòng tài nguyên bị khởi tố vì vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

Ông Hoàng Thanh Long (55 tuổi, Phó phòng Tài nguyên môi trường huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa bị khởi tố bị can về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ.
> Sập mỏ đá, 18 người tử nạn

Đại tá Đào Hồng Lập (Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ công an tỉnh Nghệ An) cho biết mở rộng điều tra vụ sập mỏ đá Lèn Cờ ngày 1/4 do Công ty TNHH Chín Mến khai thác, làm chết 18 người và 7 nạn nhân bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can với Phó phòng Long.

fhgh

Mỏ đá Lèn Cờ. Ảnh: Hà Khoa

Ông Long bị cho rằng đã thiếu trách nhiệm trong thanh tra, kiểm tra hoạt động của mỏ đá Lèn Cờ cũng như quá trình gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty Chín Mến...

Trước đó, giám đốc công ty, chủ mỏ đá là Phan Công Chín (48 tuổi) cũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nguyên Khoa - Anh Minh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...