Thứ bảy, 25/12/2010 | 08:40 GMT+7
|
Thứ bảy, 25/12/2010 | 08:40 GMT+7

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Cà Mau bị bắt

Được giao nhiệm vụ làm Giám đốc Ban quản lý dự án nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Cà Mau, ông Nhận và cấp dưới đã làm trái gây thất thoát cho nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an phía Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thông Nhận (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau), ông Nguyễn Trung Chánh (Giám đốc Trung tâm khuyến ngư tỉnh Cà Mau) và 3 cán bộ khác của trung tâm khuyến ngư.

Cơ quan điều tra xác định những bị can này có liên quan đến các sai phạm trong quá trình thực hiện dự án nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Cà Mau (FSPS II) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ với mức vốn 9,7 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nhận được giao nhiệm vụ là Giám đốc BQL dự án FSPS II (giai đoạn từ 2006 - 2009), còn ông Chánh được giao làm Phó giám đốc. Đồng thời phần lớn nhân sự trong BQL này đều thuộc Trung tâm Khuyến ngư tỉnh Cà Mau.

Trong quá trình triển khai, ông Nhận đã có nhiều vi phạm như thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng kinh phí dự án; làm trái các nguyên tắc về quản lý tài chính theo quy định. Qua đó gây thất thoát 4,1 tỷ đồng gồm lập chứng từ khống chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng, chi sai nguyên tắc 1,9 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định, trong số tiền bị thất thoát, ông Nhận cũng đã chiếm đoạt 55 triệu đồng, ông Chánh củng "bỏ túi" được 129 triệu đồng.

Trước đó, cuối tháng 10, ông Nhận đã bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. Ngay sau khi sự việc vỡ lở, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vào cuộc, tiến hành điều tra hàng chục cán bộ có dính líu, nhiều người đã chủ động nộp lại các khoản tiền chiếm đoạt để khắc phục hậu quả.

Hiện công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra.

Quốc Thắng