Chủ nhật, 12/2/2012 | 09:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 12/2/2012 | 09:28 GMT+7

Phó giám đốc lừa đảo ra đầu thú

Ngày 11/2 sau một thời gian lẩn trốn, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An tìm đến cảnh sát đầu thú và bị tạm giữ để điều tra.
>Phó giám đốc trung tâm thông tin bị tố lừa đảo

Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Xuân Lâm (34 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/2, Lâm tìm đến cảnh sát đầu thú sau một thời gian "mất tích". Cảnh sát cũng khám xét phòng làm việc của Lâm ở trụ sở Trung tâm văn hóa tỉnh và thu được 20 bộ hồ sơ xin việc cùng một số giấy tờ.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai đã dùng mác Phó giám đốc để lừa đảo chạy việc cho hàng chục người và nhận tiền "đặt cọc" của các nạn nhân hơn một tỷ đồng.

Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An nơi ông Lâm làm việc. Ảnh: Nguyên Khoa

Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An nơi ông Lâm làm việc. Ảnh: Nguyên Khoa

Khi không thể xin được việc và bị các nạn nhân đòi lại tiền, Lâm đã viết đơn xin cơ quan cho nghỉ việc từ ngày 9/12/2011 đến 30/1/2012 để chữa bệnh ở Hà Nội. Hết thời hạn trên, Lâm vẫn không trở về cơ quan làm việc. Khi cơ quan xác minh phát hiện Lâm không điều trị tại Hà Nội như giấy xin phép.

Đầu tháng 2, nhiều nạn nhân tìm đến Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An tìm Lâm và nộp đơn tố cáo vị phó giám đốc này về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Căn phòng của Lâm lập tức bị niêm phong, biển Phó giám đốc cũng bị gỡ xuống.

Ông Trần Hưng Thuận, Giám đốc trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An cho biết, Bùi Xuân Lâm là cán bộ có năng lực, được đề bạt từ cán bộ cấp huyện lên Phó giám đốc cấp tỉnh từ tháng 10/2010. "Là phó giám đốc trẻ nhất nhưng Lâm có cách sống bí ẩn, tiêu tiền như nước", ông Thuận cho biết.

Nguyên Khoa

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...