Thứ ba, 16/8/2011 | 09:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 16/8/2011 | 09:45 GMT+7

Phó giám đốc bảo hiểm xã hội Nhà Bè bị bắt giữ

Cùng cấp dưới thông đồng với người ngoài làm giả hồ sơ, gây thất thoát gần 5,6 tỷ đồng của nhà nước, phó giám đốc bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nhà Bè đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 15/8, Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hoa (Phó giám đốc BHXH huyện Nhà Bè, TP HCM), Đỗ Phương Anh (nhân viên kế toán kiêm thủ quỹ) để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Trước đó vào tháng 3, Bộ Công an đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ quận 7) và Bùi Quốc Vinh (34, quận 2, nhân viên tiếp nhận hồ sơ BHXH Nhà Bè) về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”, “tham ô tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, bà Hoa có nhiệm vụ giải quyết chế độ chính sách đồng thời ký thanh toán khi chi tiền trợ cấp, Vinh tiếp nhận hồ sơ đề xuất và trình ban giám đốc ký, trong khi Phương Anh được giao nhiệm vụ lập phiếu chi tiền, giao sổ BHXH.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ năm 2009, Vinh cùng Tuấn bàn cách chiếm đoạt tiền BHXH. 2 người liên hệ với các nhân viên quản lý sổ BHXH của một số công ty, doanh nghiệp để tìm mua. Có được giấy tờ, Tuấn mạo danh người lao động làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp một lần rồi giao cho Vinh.

Cầm hồ sơ trong tay, Vinh tiếp tục cùng Hoa, Phương Anh khai tăng thời gian, mức đóng bảo hiểm của người lao động để hưởng lợi. Với chiêu thức này, cả nhóm đã làm giả hơn 360 bộ hồ sơ, làm thất thoát gần 5,6 tỷ đồng.

Quốc Thắng

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Nếu tặng nhà cho gia đình cậu em, tôi có thể ra điều kiện ràng buộc chăm sóc, nuôi dưỡng mình lúc về già không?
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",