Thứ sáu, 24/9/2010 | 10:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 24/9/2010 | 10:54 GMT+7

Phạt tù chủ mưu kích động 500 học viên cai nghiện trốn trại

Sáng 23/9, vụ gây rối trật tự công cộng, kích động hàng trăm người đang cai nghiện đổ ra đường tại Hải Phòng đã bị đưa ra xét xử. Chủ mưu Lương Xuân Thịnh nhận án 3 năm tù.
> Hơn 500 học viên cai nghiện trốn trại ở Hải Phòng/ 'Không thể bắt giữ học viên cai nghiện như tội phạm'

Theo cáo buộc của VKS, Thịnh là học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục - lao động số 2 (Tiên Lãng, Hải Phòng). Tối 16/5 khi toàn bộ học viên ngồi vào bàn ăn thì Thịnh cùng hai học viên khác (đang bỏ trốn) đã đạp đổ bàn ăn, lôi kéo, kích động những người ở đây rời khỏi trung tâm.

fh

Học viên cai nghiện đổ ra đường tại Hải Phòng. Ảnh: Báo Hải Phòng

Tối hôm đó, hơn 500 học viên đồng loại tự ý đi ra khỏi nơi cai nghiện. Trên đường kéo về trung tâm Hải Phòng, đoàn người với phần đông là những người bị đưa cai nghiện bắt buộc đã gây náo loạn tuyến đường hơn 20 km, làm tắc nghẽn giao thông trên quốc lộ 10.

Tại phiên xử mở lưu động ngay tại Trung tâm giáo dục- lao động số 2, ngày 23/9 TAND huyện Tiên Lãng tuyên phạt Thịnh 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Những người liên quan đang bỏ trốn sẽ bị đưa ra xét xử sau.

Lê Thanh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...