Thứ sáu, 24/9/2010 | 10:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 24/9/2010 | 10:54 GMT+7

Phạt tù chủ mưu kích động 500 học viên cai nghiện trốn trại

Sáng 23/9, vụ gây rối trật tự công cộng, kích động hàng trăm người đang cai nghiện đổ ra đường tại Hải Phòng đã bị đưa ra xét xử. Chủ mưu Lương Xuân Thịnh nhận án 3 năm tù.
> Hơn 500 học viên cai nghiện trốn trại ở Hải Phòng/ 'Không thể bắt giữ học viên cai nghiện như tội phạm'

Theo cáo buộc của VKS, Thịnh là học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục - lao động số 2 (Tiên Lãng, Hải Phòng). Tối 16/5 khi toàn bộ học viên ngồi vào bàn ăn thì Thịnh cùng hai học viên khác (đang bỏ trốn) đã đạp đổ bàn ăn, lôi kéo, kích động những người ở đây rời khỏi trung tâm.

fh

Học viên cai nghiện đổ ra đường tại Hải Phòng. Ảnh: Báo Hải Phòng

Tối hôm đó, hơn 500 học viên đồng loại tự ý đi ra khỏi nơi cai nghiện. Trên đường kéo về trung tâm Hải Phòng, đoàn người với phần đông là những người bị đưa cai nghiện bắt buộc đã gây náo loạn tuyến đường hơn 20 km, làm tắc nghẽn giao thông trên quốc lộ 10.

Tại phiên xử mở lưu động ngay tại Trung tâm giáo dục- lao động số 2, ngày 23/9 TAND huyện Tiên Lãng tuyên phạt Thịnh 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Những người liên quan đang bỏ trốn sẽ bị đưa ra xét xử sau.

Lê Thanh

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",