Thứ năm, 15/3/2012 | 08:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/3/2012 | 08:55 GMT+7

Ôtô bị tháo trộm 3 bánh lúc rạng sáng

Nghe hàng xóm báo tin, anh Linh ra chỗ để xe ở đầu ngõ thì phát hiện chiếc Hyundai Click đã bị kẻ trộm tháo mất 3 bánh.
> Xe Civic bị tháo trộm 4 bánh

Chiều 14/3, anh Linh (khu tập thể trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, rạng sáng cùng ngày được hàng xóm thông báo xe Hyundai Click để ở đầu ngõ bị tháo trộm đồ. Ra kiểm tra, người đàn ông ngoài 40 tuổi đang công tác trong ngành tài chính thấy 3 bánh xe (2 sau và một trước) cùng cần gạt nước đã bị lấy đi.

"Tôi cứ nghĩ xe của tôi giá trị không cao nên để ở ngoài đầu ngõ không có gì phải lo lắng", anh Linh nói. Ảnh: LinhQD.

Anh Linh mua chiếc xe này cách đây 4 năm với giá 23.000 USD. Do gần nhà khó kiếm chỗ gửi xe nên đi làm về anh thường để trong ngõ nơi mình ở. Ngõ rộng chừng 10 mét nên ngoài xe của anh, đêm đến còn có vài chiếc khác cũng đỗ ở đây.

Theo anh Linh, các hộ trong khu tập thể nuôi khá nhiều chó, song đêm xảy ra vụ mất trộm không có bất cứ động tĩnh gì. Nhiều khả năng, kẻ gian đã "ra tay" lúc 2-3h. Chi phí thay lốp xe và cần gạt nước là hơn 7 triệu đồng.

Theo lời nạn nhân, tối trước khi xảy ra vụ mất trộm, mẹ vợ anh có đề cập đến chuyện cẩn trọng khi để xe đầu ngõ. Ảnh: LinhQD.

Chi phí thay lốp và cần gạt nước khoảng 7 triệu đồng. Ảnh: LinhQD.

Sau khi nhận được tin báo, công an phường Thượng Đình (Thanh Xuân) đã cử trinh sát xuống hiện trường điều tra. Theo một chuyên gia về ôtô, để thực hiện phi vụ này, nhóm trộm phải kê gạch đỡ trục, xì hơi sau đó tháo lốp xe. Thời gian tháo mỗi lốp xe khoảng 10 phút.

Năm 2009 và 2010, có 2 chủ xe khác ở quận Hoàng Mai cũng bị mất trộm bánh xe khi để xe đêm ở ngoài không có người trông giữ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Thái Thịnh

 
 
Quy trình xử phạt của cảnh sát giao thông
Khi phát hiện lỗi vi phạm, cảnh sát giao thông dừng xe, chào hỏi chủ phương tiện, thông báo lỗi, chứng minh vi phạm và kiểm tra giấy tờ...
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.