Thứ ba, 7/8/2012 | 16:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 7/8/2012 | 16:06 GMT+7

Ông già chơi cờ tướng lĩnh án tù chung thân

Bị nhắc nhở gây ầm ĩ trong lúc chơi cờ tướng, ông Chính đã xô xát, đâm chết người hàng xóm 85 tuổi, làm bị thương một phụ nữ 35 tuổi.

Ngày 7/8, bản án của TAND Hà Nội xác định, ông Ngô Đức Chính (62 tuổi, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) ngồi chơi cờ gần quán nước vỉa hè nhà ông Nguyễn Khắc Cầm (85 tuổi). Cho rằng những người chơi cờ gây ầm ĩ, chị Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, con gái ông Cầm) ra nhắc nhở.

Bị cáo Chính trong phần thẩm vấn. Ảnh: Việt Dũng.

Bị cáo Chính trong phần thẩm vấn. Ảnh: Việt Dũng.

Chiều hôm sau (21/11/2011), ông Chính ra quán của cụ Cầm kể lại chuyện, tỏ ý không bằng lòng trước thái độ được cho là hỗn hào của chị Lan.

Và giữa hai người người đàn ông lớn tuổi đã xảy ra to tiếng. Chị Lan xông vào bênh bố. Trong lúc giằng co, ông Chính rút dao bấm đâm chị Lan 4 nhát, gây thương tích. Cụ Cầm thấy vậy cầm xô nhựa đập vào đầu người đâm con mình. Với con dao trên tay, ông Chính đã quay sang hại chết người hàng xóm 85 tuổi.

Hôm nay, với dáng vẻ mệt mỏi, bị cáo Chính gầy gò thừa nhận toàn bộ hành vi gây ra với bố con cụ Cầm. HĐXX nhận định, việc chị Lan không chết nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Với thành vi bị khép vào tội giết nhiều người, ở tuổi 62 ông Chính phải nhận án tù chung thân.

Việt Dũng

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...