Thứ hai, 18/6/2012 | 08:15 GMT+7
|
Thứ hai, 18/6/2012 | 08:15 GMT+7

Ông chủ xin 'lánh nạn' tại công an vì cái chết của người làm

Bị thân nhân người làm công phản ứng khi phát hiện xác chết anh này, ông chủ vuông tôm đã phải xin ở lại cơ quan công an để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trao đổi với VnExpress.net, đại tá Đặng Hoàng Cây, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau cho biết, thi thể anh Phạm Minh Hiếu (người làm công của ông Cao Văn Liền) được người dân ấp Tân Hoa Thanh (xã Tân Thuận, Đầm Dơi) phát hiện trong vuông tôm của ông Liền. Đầu nạn nhân buộc vào sợi dây, treo trên cành cây. Xác trong tình trạng phân hủy.

Trong lúc cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường (ngày 13/6), thân nhân người chết kéo đến nhà ông Liền rất đông. Cho rằng nguyên nhân tử vong của anh Hiếu có liên quan ông chủ, họ yêu cầu mang xác vào chôn giữa nhà chủ.

Hoảng sợ, ông Liền phải đến cơ quan công an “lánh nạn”. Làm việc với cơ quan điều tra, ông chủ vuông tôm khẳng định không liên quan cái chết của anh Hiếu. Theo ông, hai tuần trước thấy người làm công này mất tăm, ông tưởng Hiếu bất mãn chuyện gì rồi tự ý bỏ nơi làm việc về quê.

Sau nhiều ngày được chính quyền địa phương thuyết phục, thân nhân của anh Hiếu đã mang xác anh này về quê an táng với sự hỗ trợ chi phí gần 60 triệu đồng của gia đình ông Liền. Tình hình an ninh trong khu vực đã dần ổn định trở lại. Trưa hôm nay (18/6), ông Liền sẽ về nhà với sự bảo vệ của cảnh sát nhằm đảm bảo an toàn.

Cơ quan điều tra tỉnh Cà Mau đang phối hợp cùng Công an huyện Đầm Dơi tiếp tục xác minh nguyên nhân tử vong của anh Hiếu.

Trước đó, Phạm Minh Phụng (em Hiếu) cũng chết sau chuồng dê nhà ông Liền.

Thiên Phước