Chủ nhật, 13/11/2016 | 12:22 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/11/2016 | 12:22 GMT+7

Nửa tháng lẩn trốn của sát thủ bắn chết lễ tân nhà nghỉ

Sau khi mang theo 2 súng AK, khẩu súng ngắn đi giải quyết mâu thuẫn cho bạn nhưng bắn nhầm, Long "Ma" đã bỏ trốn qua biên giới cùng người tình.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Hà Nội vừa bàn giao Nguyễn Vinh Long (Long “Ma”, 37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) - sát thủ bắn chết Lường Văn Luyện (20 tuổi, lễ tân một nhà nghỉ) cho Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội để tiếp tục điều tra về các hành vi giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

nua-thang-ln-tron-cua-sat-thu-ban-chet-le-tan-nha-nghi

Long “Ma” tại cơ quan điều tra. Ảnh: An ninh thủ đô.

Long “Ma” là giang hồ cộm cán ở Hà Nội, từng có một tiền án. Tháng 5, tên này tham gia vụ án liên quan đến tàng trữ vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ tại quận Hoàn Kiếm và bị truy nã. Thời gian ở nước ngoài, gã mua được nhiều súng, đạn (AK, K59), lựu đạn… rồi mang về Việt Nam.

Đêm 26/10, Long “Ma” nhận được điện thoại của nhóm bạn, nhờ đứng ra giải quyết mâu thuẫn với một số thanh niên tại đường Nguyễn Thị Định (quận Cầu Giấy) và đã đồng ý. Long khai đã nói với Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi) - kẻ có 3 tiền án, 3 tiền sự về nhà trọ lấy 2 khẩu AK47, súng ngắn đi giải quyết.

Long “Ma” cầm một khẩu súng AK47 cùng đồng bọn đến phố Nguyễn Thị Định. Tuy nhiên, nhóm giang hồ đã nã đạn nhầm vào nhà nghỉ Nam Cường, khiến lễ tân Lường Văn Luyện tử vong. Trước khi bỏ đi, chúng còn bắn bị thương một người dân khác sống gần khu vực nhà nghỉ.

Ngay khi biết một người tử vong sau lần nã đạn, Long "Ma" mang 2 khẩu súng AK 47 và khẩu súng ngắn K59 đến gửi nhà Mai Vũ Long (45 tuổi, quận Ba Đình) - kẻ có 3 tiền án, 2 tiền sự, rồi bỏ trốn.

Trong khi đồng bọn là Mai Vũ Long, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Trường, Hoàng Quốc Hùng (41 tuổi, ở quận Đống Đa, có 4 tiền án) bị bắt giữ, Long “Ma” rủ người tình 36 tuổi cùng bỏ trốn sang Trung Quốc. Công an Hà Nội đã phát lệnh truy nã với sát thủ này.

Thời gian trốn nhờ nhóm bạn giang hồ bên kia biên giới, Long “Ma” thường xuyên sử dụng ma túy đá, dẫn đến “ngáo đá”, làm mất lòng bạn bè. Gã và người tình tìm cách về Việt Nam.

Rạng sáng 12/11, khi Long “Ma” và người tình vào đất Việt Nam đã bị các trinh sát bắt giữ, di lý về Hà Nội.

Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt đồng bọn của Long “Ma”.

Việt Dũng