Chủ nhật, 27/11/2016 | 19:33 GMT+7
|
Chủ nhật, 27/11/2016 | 19:33 GMT+7

Nửa đêm dí dao ép nữ bệnh nhân cùng buồng rời bệnh viện

Gã đàn ông đưa vợ đi trị bệnh đã dùng dao khống chế một nữ bệnh nhân cùng buồng, đòi đưa tiền và yêu cầu cảnh sát “thiết kế” ôtô để tẩu thoát.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ Phạm Thế Loát (39 tuổi, ở Ninh Bình) để điều tra việc dùng dao khống chế một nữ bệnh nhân, đâm trọng thương trưởng công an phường Phương Mai.

nua-dem-di-dao-ep-nu-benh-nhan-cung-buong-roi-benh-vien

Nghi can Loát tại cơ quan công an.

Loát khai 4 ngày trước (23/11) đưa vợ từ quê đến Bệnh viện Bạch Mai để chữa trị. Đêm 26/11 rạng sáng 27/11, sau khi uống rượu, Loát về chỗ vợ đang nằm điều trị và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Nguyễn Thị Ngân (bệnh nhân cùng phòng).

Loát dùng dao khống chế, đe dọa chị Ngân, ép cùng vợ mình đi xuống tầng 1. Khi Công an Quận Đống Đa phối hợp của Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đến thuyết phục, nghi can này không buông hung khí, thả con tin mà đòi được điều ôtô đến. Để bảo vệ tính mạng nạn nhân, cảnh sát chấp nhận yêu cầu này của Loát.

Xe đến khu vực Pháp Vân, quận Hoàng Mai, Loát bất ngờ yêu cầu dừng lại để thuê xe khách về quê. Các cảnh sát đặc nhiệm đi theo ngay lập tức ập đến giải cứu con tin.

Theo nhà chức trách, trong khi khống chế Loát, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa đã bị đâm dao vào cổ gây trọng thương.

Hoàng Việt

>>Cảnh sát đặc nhiệm diễn tập đu dây, trèo tường giải cứu con tin

>>Giây phút 'làm liều' giải cứu con tin của công an trẻ