Thứ bảy, 19/8/2006 | 09:06 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/8/2006 | 09:06 GMT+7

Nửa đêm đạp cửa, xông vào nhà dân để cướp

5 thanh niên ngang nhiên xông vào nhà một người dân đe dọa, cướp tài sản. Chúng khống chế, nhét vải vào miệng và chém chủ nhà trước khi tẩu thoát.

Sự việc xảy ra lúc 23h30 ngày 19/7 tại huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Huy, 28 tuổi. Bị chém trọng thương, anh Huy cố bò sang nhà hàng xóm và được đưa cấp cứu kịp thời. Toán côn đồ đã cướp của anh một đồng hồ đeo tay, dây chuyền 5 chỉ vàng và 1 triệu đồng.

Công an Đồng Tháp xác định kẻ "chỉ điểm" cho nhóm cướp xông vào nhà anh Huy chính là hàng xóm của anh này - Nguyễn Văn Thanh. Từ lời khai của Thanh, công an làm rõ được danh tính của 5 tên cướp khi chúng đang lẩn trốn TP HCM. Tới ngày 31/7, các tên Phạm Văn Thắng Em (17 tuổi), Lê Văn Sĩ (Hiền, 18 tuổi), Vũ Thanh Hiển (17 tuổi), Trần Bình Minh (20 tuổi) và Trần Minh Cường (18 tuổi) đã ra đầu thú và bị bắt tại TP HCM.

Toán cướp khai, Minh trực tiếp chém nhiều nhát vào người anh Huy, buộc đưa chìa khóa. Còn Hiển, Thắng Em lục tìm tiền. Sĩ, Cường có nhiệm vụ canh cửa bên ngoài.

Do trong lúc đạp tấm vách để xông vào nhà, chúng gây tiếng động lớn nên bị hàng xóm nhà anh Huy phát hiện, rọi đèn pin sang và gọi tên anh. Sợ bị lộ, toán cướp bỏ chạy. Đem sợi dây chuyền vừa cướp bán được hơn 300.000 đồng, cả bọn đón xe về Kiên Giang, rồi tới TP HCM để lẩn trốn.

(Theo Công An Nhân Dân)