Thứ năm, 22/9/2016 | 17:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 22/9/2016 | 17:50 GMT+7

Nửa đêm bắt cóc bé 4 tuổi mang bán lấy 70 triệu đồng

Biết bé Hoa sống nhờ họ hàng do bố mẹ đi làm ăn xa, một nhóm người tổ chức bắt cóc để bán sang Trung Quốc.

Chiều 22/9, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm Quang Thị Lân (36 tuổi), Xên Văn Long (46 tuổi), Cụt Văn Nghệ (32 tuổi), Quang Thị Loan (30 tuổi) và Lữ Thị Thúy (34 tuổi) về tội Mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, Lân và Nghệ biết cháu Vi Thị Hoa (4 tuổi, ở huyện Tương Dương) có bố mẹ đi làm ăn xa phải ở nhờ người thân nên nảy sinh ý định bắt bán sang Trung Quốc.

Để thực hiện phi vụ này, Lân liên lạc với Thúy và Long tìm mối mua. Khi có người Trung Quốc ngã giá qua điện thoại 70 triệu đồng, cả nhóm đồng ý.

Đêm 14/4, Nghệ cùng vợ là Loan bắt cóc cháu Hoa đem giao cho Lân để cô này cùng với Long đưa ra Móng Cái (Quảng Ninh). Giao đứa trẻ cho một phụ nữ, Long và Lân nhận một triệu đồng kèm theo lời hứa chuyển đủ 70 triệu đồng vào tài khoản.

20 ngày sau khi vào cuộc điều tra, cảnh sát đã giải cứu được nạn nhân. Nhóm nghi phạm lần lượt bị bắt.

nua-dem-bat-coc-be-4-tuoi-mang-ban-lay-70-trieu-dong

Nhóm bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Hải Bình.

HĐXX xác định Lân là chủ mưu nên tuyên phạt 8 năm tù; Long và Nghệ mỗi người 6 năm tù; Thúy lĩnh 4 năm và Loan 3 năm tù cho hưởng án treo.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Hải Bình

 
 
Quy trình xử phạt của cảnh sát giao thông
Khi phát hiện lỗi vi phạm, cảnh sát giao thông dừng xe, chào hỏi chủ phương tiện, thông báo lỗi, chứng minh vi phạm và kiểm tra giấy tờ...
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.