Thứ tư, 16/11/2011 | 18:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 16/11/2011 | 18:49 GMT+7

Nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Khi trình sếp ký, thủ quỹ của một hãng thông tấn nước ngoài viết số tiền chi bằng bút chì, rồi tẩy xóa để chiếm đoạt khoản tiền lớn hơn gần 80 lần. Trong nửa năm, cô ta bỏ túi hơn 6 tỷ đồng.

Chiều 16/11, Công an Hà Nội cho biết đã bắt được Nguyễn Thị Vân Hương, 38 tuổi, nguyên nhân viên văn phòng thường trú của một hãng thông tấn nước ngoài tại thủ đô.

Nguyễn Thị Vân Hương trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: Hương Việt.

Nguyễn Thị Vân Hương trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: Hương Việt.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng việc viết phiếu trả lương, tính công tác phí, thủ quỹ, kiêm kế toán..., Hương đã rút trên 6,7 tỷ đồng trong tài khoản của văn phòng.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 1 đến tháng 6/2008, mỗi lần lập phiếu đề nghị thanh toán, Hương viết số tiền bằng bút chì. Sau khi có chữ ký của trưởng văn phòng, cô ta tẩy xóa và ghi thành số lớn hơn để đi rút ở ngân hàng. Trên thực tế, tổng số tiền của 17 séc đã trình ký chỉ hơn 83 triệu đồng.

Sau khi vụ việc vỡ lở, Hương bỏ trốn và bị công an truy nã. Hiện, người phụ nữ này mới trả cho văn phòng hơn 1,5 tỷ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Hoàng Việt

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...