Thứ tư, 16/11/2011 | 18:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 16/11/2011 | 18:49 GMT+7

Nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Khi trình sếp ký, thủ quỹ của một hãng thông tấn nước ngoài viết số tiền chi bằng bút chì, rồi tẩy xóa để chiếm đoạt khoản tiền lớn hơn gần 80 lần. Trong nửa năm, cô ta bỏ túi hơn 6 tỷ đồng.

Chiều 16/11, Công an Hà Nội cho biết đã bắt được Nguyễn Thị Vân Hương, 38 tuổi, nguyên nhân viên văn phòng thường trú của một hãng thông tấn nước ngoài tại thủ đô.

Nguyễn Thị Vân Hương trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: Hương Việt.

Nguyễn Thị Vân Hương trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: Hương Việt.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng việc viết phiếu trả lương, tính công tác phí, thủ quỹ, kiêm kế toán..., Hương đã rút trên 6,7 tỷ đồng trong tài khoản của văn phòng.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 1 đến tháng 6/2008, mỗi lần lập phiếu đề nghị thanh toán, Hương viết số tiền bằng bút chì. Sau khi có chữ ký của trưởng văn phòng, cô ta tẩy xóa và ghi thành số lớn hơn để đi rút ở ngân hàng. Trên thực tế, tổng số tiền của 17 séc đã trình ký chỉ hơn 83 triệu đồng.

Sau khi vụ việc vỡ lở, Hương bỏ trốn và bị công an truy nã. Hiện, người phụ nữ này mới trả cho văn phòng hơn 1,5 tỷ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Hoàng Việt

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Chồng tôi mất sớm, các con đi làm ăn xa nên ở nhà một mình. Thời gian gần đây bà hàng xóm liên tục nói sai sự thật, xúc phạm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",