Chủ nhật, 19/6/2016 | 22:29 GMT+7
|
Chủ nhật, 19/6/2016 | 22:29 GMT+7

Nữ tài xế phớt lờ cảnh sát truy đuổi, quay clip nói 'tung lên mạng'

Sau hơn 3km bỏ chạy, người phụ nữ lái chiếc Yaris cố thủ bên trong, hạ kính quay hình ảnh cảnh sát đang thuyết phục mình rời xe để kiểm tra.

Khoảng 9h ngày 19/6, tại đường Trường Thi, tổ công tác cảnh sát giao thông thành phố Vinh ra hiệu lệnh dừng kiểm tra chiếc Yaris, tuy nhiên nữ tài xế không chấp  hành mà phóng về hướng đại lộ Lênin.

nu-tai-xe-co-thu-trong-xe-mac-canh-sat-truy-duoi

Cảnh sát giao thông thuyết phục người phụ nữ ra khỏi xe.

Tổ công tác truy đuổi và báo cáo về cơ quan để xin thêm lực lượng hỗ trợ. Sau hơn một cây số, cảnh sát chặn đầu chiếc xe song người phụ nữ không rời ghế lái. Cảnh sát cho hay nữ tài xế cố thủ trong xe, mặc lực lượng làm nhiệm vụ đứng phía ngoài thuyết phục.

Vài chục phút sau, người phụ nữ tiếp tục lái chạy xe vòng qua một số ngả đường, phía sau cảnh sát giao thông tiếp tục truy đuổi. Tới đường Duy Tân, chiếc xe phải dừng bánh do đi vào đường cụt. 

Hạ kính, người phụ nữ nhoài người dùng điện thoại di động quay hình ảnh cảnh sát làm nhiệm vụ, nói: "Tôi vi phạm gì, các anh không được chặn đường như thế này. Tôi sẽ hợp tác, luôn luôn hợp tác với công an. Tôi hiểu luật, tôi tự đánh xe về đồn, yêu cầu các anh theo xe...".

Nữ tài xế sau đó ra làm việc với cảnh sát. Chiếc Yaris bị xe cẩu đưa về trụ sở công an.

nu-tai-xe-co-thu-trong-xe-mac-canh-sat-truy-duoi-1

Nữ tài xế cầm điện thoại quay cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Duy Hà, Đội trưởng cảnh sát giao thông thành phố Vinh, cho biết người phụ nữ khai tên Nguyễn Thị Thủy (41 tuổi), không xuất trình được giấy tờ liên quan đăng ký xe, bằng lái. Tại trụ sở cảnh sát, bà Thuỷ vẫn cầm điện thoại ghi hình, nói sẽ "đăng video này lên mạng cho nhiều người biết".

Nhà chức trách xác định, chiếc xe hết hạn kiểm định từ tháng 5. Xác định người phụ nữ này có hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu của lực lượng thi hành công vụ..., công an đã tạm giữ xe phục vụ điều tra. Nếu bà Thủy trong thời gian tới không xuất trình được giấy phép lái xe và bằng lái xe, cơ quan chức năng sẽ phạt thêm các lỗi này.

Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra.

Phương Linh

Xem thêm

* Xử tù thiếu tá cưỡng bức nữ doanh nhân trên xế hộp

* 'Công tử' cưỡng bức nhiều cô gái trên xế hộp 7 chỗ

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.