Thứ hai, 23/7/2012 | 11:11 GMT+7
|
Thứ hai, 23/7/2012 | 11:11 GMT+7

Nữ sinh viên bị người tình cũ khủng bố, tống tiền

Quân bị cho là đã dùng nhiều thủ đoạn để ép Thanh nối lại tình cảm từ việc nhắn tin dọa giết, tung hình lên mạng như phim sex... tới tấn công bằng hơi cay.

cxbgf

Mẹ con nữ sinh đang điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Chế Bắc

Ngày 23/7, Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã bắt khẩn cấp Bùi Hồng Quân (23 tuổi, ngụ xã Long Hà) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Người này cũng bị tình nghi đã ép gia đình người yêu cũ phải chi tiền, nếu không sẽ "không tha".

Theo điều tra, Quân và Thanh (19 tuổi, cùng xã) yêu nhau từ năm 2009. Một năm sau, thiếu nữ chủ động chia tay. Nhiều lần năn nỉ nối lại tình cảm không được, Quân quay sang đe doạ sẽ giết Thanh và gia đình.

Trưa 18/7, cả nhà Thanh đang ăn cơm thì Quân hùng hổ xông vào. Cô sinh viên vội bỏ chạy nhưng bị anh ta đuổi theo. Mẹ Thanh (đang mang thai 3 tháng) lao đến ôm lấy "khách không mời" để giải thoát cho con thì bị xịt bình hơi cay vào mặt.

Thấy mẹ bị tấn công, Thanh vào cứu cũng bị Quân xịt hơi cay làm ngã xuống đất. Ngay sau đó, Quân bỏ chạy. Mẹ con Thanh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu. Bác sĩ cho biết, mẹ của Thanh đã bị sảy thai.

gxszfd

Những tin hăm doạ được cho là của Quân gửi cho mẹ Thanh đang được công an điều tra. Ảnh: Chế Bắc

Trao đổi với VnExpress.net, Thanh cho biết, sau khi chia tay, cô đã bị Quân khủng bố tinh thần bằng tin nhắn. Anh ta dọa "nếu mày không yêu tao sẽ giết cả nhà mày”, “mày mà quyết chia tay tao sẽ ném em gái mày xuống Sông Bé” hay “mẹ mày đang bị gãy chân, mày có muốn tao cho gãy thêm chân nữa không?”… Quá sợ hãi, Thanh đã phải đổi số điện thoại.

Năm 2011, Thanh đậu vào cao đẳng sư phạm Hà Tây, Quân ra Hà Nội tìm kiếm và "bắt cóc" người yêu cũ đưa ra Hồ Gươm hù dọa bắt phải nối lại tình cảm. Chờ lúc Quân sơ hở, Thanḥ đã bỏ trốn. 4 ngày sau, cô thấy Quân chờ sẵn trước cổng trường. Sợ hãi, Thanh báo công an nên anh ta không tìm tới nữa.

Tuy nhiên, ngày 16/6, Quân lại tiếp tục gọi điện cho mẹ Thanh hù dọa: “Nếu không đưa bé Thanh vào Bình Phước để lấy cháu thì cháu sẽ tạt axít vào mặt. Cháu còn đưa hình hai đứa lên mạng như phim sex để cho cả gia đình cô bẽ mặt”. Khi nghe người mẹ phân trần, Quân liền bảo: “Muốn cháu buông tha cho Thanh thì gia đình cô phải đưa 50 triệu đồng nếu không sẽ biết tay".

Chế Bắc

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.