Thứ ba, 24/2/2009 | 18:02 GMT+7
|
Thứ ba, 24/2/2009 | 18:02 GMT+7

Nữ sinh giết người trên xe Lexus qua lời kể của người thân

Gia đình Vũ Thị Kim Anh không biết về quan hệ của cô với anh Nguyễn Tiến Chính - người bị giết trên xe Lexus rạng sáng 14/2. Sau khi tốt nghiệp đại học giữa năm nay, cô sẽ lấy chồng.
> Nữ sinh giết người trên xe Lexus có thể hưởng tình tiết giảm nhẹ

kj;

Vũ Thị Kim Anh. Ảnh: Pháp luật Xã hội.

Những ngày qua, ngôi nhà của Vũ Thị Kim Anh ở thị xã Cao Bằng trở thành trung tâm chú ý của người dân. Mẹ Kim Anh là giáo viên dạy tiếng Anh của trường cấp 3 thị xã, ngoài ra còn có một cửa hàng kinh doanh. Bố cô là kỹ sư, công tác trong ngành giao thông vận tải.

Bà Vũ Thị Bích Hằng, cô ruột Kim Anh cho biết: "Cả gia đình, họ hàng đều bàng hoàng, bất ngờ khi nghe tin. Chị gái tôi ngất lên, ngất xuống”.

Bà Hằng tâm sự: “Học xong đại học, cháu Kim Anh sẽ tổ chức đám cưới, nó sợ mất hạnh phúc, mất tương lai, nên dẫn tới hành động bột phát”. Bà nội Kim Anh lặng lẽ ngồi nghe chuyện, sau đó vịn tay lên thành ghế, đứng dậy, bước những bước nặng nhọc ra phía cửa.

Bà Hằng cho biết: “Qua báo chí, gia đình mới biết mối quan hệ giữa Kim Anh với anh Chính. Trước kia Kim Anh cũng có bạn trai ở cùng thị xã. Khi gia đình biết chuyện đã ngăn cấm để cháu tập trung vào việc học tập”.

kj;

Kim Anh tham gia biểu diễn văn nghệ trong Hội thi Nữ sinh thanh lịch khoa Hóa, ĐH sư phạm HN năm 2008. Ảnh: Pháp luật Xã hội.

Mẹ của Kim Anh cho biết, khoảng 7 năm trước, bà về Hà Nội học nâng cao ở Đại học Sư phạm, đồng thời xin học cho con gái tại trường Lê Quý Đôn. Sau 3 năm, khi bà tốt nghiệp cũng là lúc Kim Anh học hết lớp 10. Sau đó, bà về Cao Bằng dạy học thì Kim Anh về theo học hết lớp 12.

Khi cô gái dân tộc Tày này vào đại học ở Hà Nội, gia đình mua cho một căn nhà, năm đầu hàng tháng chu cấp 1,2 triệu đồng; cho đến năm cuối là 2 triệu đồng.

Theo mẹ Kim Anh, thời gian gần đây, Kim Anh có người yêu. Gia đình nhà trai ngỏ ý xin cưới và gia đình Kim Anh đã đồng ý và đề nghị chờ cô thi tốt nghiệp xong.

s

Kim Anh òa khóc khi gặp mẹ. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, anh Nguyễn Tiến Chính trước kia công tác tại Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Năm 1991, anh Chính bị kỷ luật, buộc thôi việc. Sau đó, anh Chính quay sang kinh doanh đa ngành nghề và trở thành "đại gia" ở phố núi. Người đàn ông này nghiện ma tuý nhiều năm nay...

Anh Phạm Đăng Chiến - nhân chứng đầu tiên của vụ án này kể lại: "Trong ánh sáng mờ mờ, tôi nhìn thấy người đàn ông trong xe, hạ cửa kính xe rồi vẫy vẫy tay với mình. Tôi nhìn thấy trên cổ người đàn ông này có một vết cắt dài, và máu trên cổ anh chảy ướt chiếc áo thun màu sẫm. Anh ta cố nói với tôi một điều gì đấy, nhưng dường như sức đã cùng, lực đã kiệt nên không sao nói được.

Thời điểm ấy chỉ tồn tại mỗi một mình tôi với chiếc xe Lexus cùng một người đàn ông đang hấp hối. Cảnh tượng ấy làm tôi rùng mình. Kể từ đêm 14/2 ấy, tôi cứ bị ám ảnh mãi với hình ảnh một người đàn ông với những vết cứa trên cổ.

(Theo Pháp luật Xã hội, Công an Nhân dân)