Thứ tư, 30/12/2009 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 30/12/2009 | 09:40 GMT+7

Nữ sinh giết người tình bị đề nghị 17-19 năm tù

Trong chiếc áo khoác màu xám, tóc xoăn dài, cựu nữ sinh viên sư phạm Kim Anh liên tục nức nở khi trả lời thẩm vấn về hành vi giết người. Cuối buổi sáng, VKS đã đề nghị mức án từ 17-19 năm tù giam đối với bị cáo này.
> Vụ nữ sinh giết người trên xe Lexus

Theo cơ quan công tố, bị cáo đã có hành vi côn đồ, là sinh viên nhưng có lối sống buông thả, quan hệ tình cảm với người đã có gia đình.

eht

Kim Anh trả lời thẩm vấn tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Tuấn Anh.

Trước đó, trả lời thẩm vấn tại tòa, Kim Anh một mực khai rằng, khi hai máy điện thoại hết tiền, cô mua sim khuyến mại để sử dụng và vô tình nhắn vào máy của ông Chính. Cô có bạn tên là Chinh, nhìn tên trong danh bạ điện thoại (không có dấu) cứ nghĩ là người này nên bấm máy mà không để ý đó là số của tình cũ. Khi cô gọi, ông Chính nhận ra và liên tục gọi lại mời đi ăn.

Theo Kim Anh, do bị đe dọa sẽ tiết lộ chuyện tình ái trước đây với người yêu nên cô lo sợ, đã đồng ý gặp người tình cũ.

"Lúc đầu, bị cáo cũng chỉ định đi để nói rõ với ông Chính lần sau đừng đe doạ như thế, nhưng ông nhiều lần sàm sỡ khiến bị cáo rất bức xúc", Kim Anh vừa khai vừa khóc.

Kể lại hành vi giết người, bị cáo run rẩy nói: "Ông Chính túm mạnh tóc, kéo người về phía trước, rồi luồn tay vào ngực sàm sỡ khiến bị cáo rất bức xúc. Trong lúc giằng co, bị cáo miết tay về phía đằng sau xe và phát hiện con dao trong túi ở ghế nên đã chuyển từ tay trái sang phải... rồi cứa cổ".

Nói trong tiếng nấc, bị cáo khai khi biết thông tin ông Chính tử vong, cô định hoàn thành nốt một số công việc đang còn dang dở ở trường, sau đó sẽ ra đầu thú chứ không có ý định lẩn trốn.

"Bị cáo rất ân hận khi không làm chủ được bản thân. Giá như lúc đó bị cáo không bị kích động, bình tĩnh nhảy ra khỏi xe thì sẽ không nên chuyện", Kim Anh tỏ vẻ ăn năn.

Nữ chủ tọa tiếp lời: "Nếu bị cáo ứng xử bằng cách mở cửa xe, thì chắc chắn không có việc đau lòng này".

Kim Anh lặng hồi lâu, run rẩy quay xuống xin lỗi vợ, con của ông Chính. Lau những dòng nước mắt tuôn lã chã, cô thừa nhận: "Bị cáo biết lỗi của mình, quan hệ tình cảm với người có gia đình là sai trái. Bị cáo đã muốn chấm dứt từ lâu khi nghĩ đến cuộc sống sau này, đến chồng đến con".

Luật sư Hà Đăng, bào chữa cho Kim Anh cho rằng, thân chủ mình gây án là do hoàn cảnh lúc đó. "Bị cáo mặc quần bò, áo phông thì không thể nhét dao vào túi để nói rằng có sự chuẩn bị hung khi từ trước", ông này cho biết.

Theo luật sư, nạn nhân đã có hành vi bạo lực với người tình cũ. "Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được nhiều tóc, ở ghế trước lẫn ghế sau. Bị hại chủ động ngả ghế sau ra là có dấu hiệu nghỉ ngơi, vì vậy không thể nói do phía bị cáo chủ động".

kimanh3[1].jpg

Bị cáo được dẫn giải về trại giam. Ảnh: Anh Tuấn.

Sáng sớm nay, trong cái rét buốt của một ngày mùa đông, rất nhiều người vẫn tới dự tòa khiến phòng xử chật kín. An ninh được thắt chặt. Việc Kim Anh ra tay sát hại người tình cũ bằng nhát dao cứa cổ trên xe Lexus đã gây xôn xao dư luận Hà Nội suốt năm 2009. Gia đình nạn nhân và nhiều ý kiến cho rằng cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục về động cơ ra tay của cô nữ sinh viên này.

Vợ, con của ông Chính (nạn nhân) có mặt tại phiên xử từ rất sớm, thắt khăn tang. Bên di ảnh của chồng, nước mắt người vợ lăn dài khi nhìn thấy Kim Anh đứng ở vành móng ngựa phía trước mặt.

Lặn lội từ tỉnh miền núi Cao Bằng, bố mẹ của bị cáo cũng tới theo dõi xét xử. Bà đau khổ, buồn bã gục đầu vào vai chồng khóc rưng rức khi chứng kiến gia đình nạn nhân tỏ thái độ bức xúc với Kim Anh.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng giữa đại diện VSK và luật sư.

Anh Thư