Thứ ba, 6/10/2015 | 22:37 GMT+7
|
Thứ ba, 6/10/2015 | 22:37 GMT+7

Nữ giáo viên lừa tiền tỷ của người thân

Để có tiền trả nợ đối tác, Mai vờ vay nóng của người thân nhiều tỷ đồng với chiêu bài lấy tiền cho em đi du học, hay dùng để đảo khế ngân hàng…

Chiều 6/10, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Mai (36 tuổi, trú huyện Nghi Xuân) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Mai từng là giáo viên trường THPT Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân). Trong thời gian từ năm 2010-2013, người phụ nữ này đã vay hơn 3,6 tỷ đồng của 11 người, đầu tư trang trại lợn tại Lào. Tuy nhiên, việc kinh doanh thua lỗ, Mai không có khả năng thanh toán tiền gốc và số tiền lãi 280 triệu mỗi tháng.

Để có tiền trả cho chủ nợ, Mai tìm gặp người thân đặt vấn đề vay nóng tiền với lãi suất cao. Cô ta nói dối rằng vay về cho người khác vay lại trong một vài ngày, hoặc vay cho em trai đi du học, hay giúp anh rể đang làm thầu xây dựng trả tiền cho công nhân, dùng để đảo khế ngân hàng…

Tin lời, 13 người anh em, họ hàng đã cho Mai vay tổng cộng hơn 3 tỷ đồng. Có tiền, nữ giáo viên mang trả cho các chủ nợ cũ. Nhưng sau đó, số nợ cũ chưa thanh toán hết thì tiền gốc và lãi của khoản vay sau lại đến hạn. Lãi chồng lãi, nợ chồng nợ, Mai mất khả năng trả nên bị các nạn nhân tố cáo tới cảnh sát.

Tại phiên tòa hôm nay, Mai ân hận và thừa nhận mọi hành vi. HĐXX phạt Mai 16 năm tù, đồng thời phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Đức Hùng