Thứ bảy, 11/8/2012 | 08:52 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/8/2012 | 08:52 GMT+7

Nữ giám đốc quỵt nợ 60 tỷ đồng lĩnh án chung thân

Bà Liên lừa hơn 20 người và 2 chi nhánh ngân hàng rằng công ty độc quyền kinh doanh tân dược nhập khẩu, do làm ăn lớn nên cần huy động nhiều tiền.
> Nữ giám đốc trốn nợ hơn 120 tỷ đồng bị bắt

Chiều 10/8, Đỗ Thị Liên (46 tuổi, nguyên giám đốc Công ty cổ phần thương mại dược phẩm Nhật Tân) bị TAND Hà Nội tuyên phạt tù chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bản án xác định, bà Liên "đánh tiếng" với nhiều người rằng công ty độc quyền kinh doanh tân dược nhập khẩu, lợi nhuận rất cao. Cần nhập hàng với số lượng lớn, Nhật Tân muốn huy động vốn, trả lãi cao hơn ngân hàng.

Đỗ Thị Liên tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Đỗ Thị Liên tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Năm 2007-2009, 20 người tin tưởng nữ giám đốc công ty dược "làm ăn lớn" nên cho vay tiền. Trong số này, người nhiều nhất là 6,6 tỷ đồng, ít cũng vài trăm triệu. Ngoài ra, hai chi nhánh ngân hàng cũng cho bà Liên vay hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, nữ giám đốc không trả được cả gốc và lãi. Vụ việc bị vỡ lở, bên cho vay mới hay "việc nhập khẩu tân dược số lượng lớn" chỉ là thủ đoạn của giám đốc Liên nhằm chiếm đoạt tiền.

Cơ quan chức năng xác định, nữ giám đốc đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 60 tỷ đồng.

Tại phiên xử, bị cáo Liên khai nhận toàn bộ hành vi. Nhiều bị hại cho biết vì tin sẽ được trả lãi suất cao hơn ngân hàng như cam kết nên đã huy động từ người thân, cầm cố sổ đỏ để có tiền cho vay. Họ chỉ mong đòi lại được tiền. Tuy nhiên, các nạn nhân không khỏi thất vọng khi bị cáo thú nhận: "Không còn khả năng trả nợ".

Việt Dũng