Thứ sáu, 25/3/2011 | 11:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/3/2011 | 11:01 GMT+7

Nữ đạo chích móc trộm laptop trên xe buýt

Chiều 24/3, sau nhiều giờ theo dõi, công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang Trần Kim Oanh móc trộm máy tính xách tay của học viên cao học ĐH Ngoại thương khi chuẩn bị lên xe buýt.
> Đạo chích hoành hành ở bến xe buýt Hà Nội

*Clip: Cận cảnh nữ đạo chích bị bắt

Chiều 24/3, khi xe buýt tuyến 16 (Giáp Bát - Mỹ Đình) dừng đón khách tại nhà chờ đối diện với cổng bến xe Mỹ Đình, một phụ nữ trung tuổi vội vã lên xe và nhanh tay kéo khóa ba lô móc trộm chiếc laptop hiệu HP của nữ hành khách đi trước.

Ngay lập tức cảnh sát hình sự Đội 1 (Công an huyện Từ Liêm), đã bắt giữ nữ đạo chích và giải về đồn để điều tra.

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an.

Trần Kim Oanh tại cơ quan công an. Ảnh: Phương Sơn.

Nữ đạo chính khai tên Trần Kim Oanh (48 tuổi, ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), từng có 2 tiền án, 3 tiền sự và lãnh 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Người bị trộm là chị Nguyễn Thị Ngọc Tú, học viên cao học ĐH Ngoại thương.

Thượng sĩ Đỗ Xuân Quý, tổ hình sự Đội 1 cho biết, lợi dụng sự đông đúc và vội vàng của khách khi lên xuống xe, nhóm móc túi đã chọn các bến xe buýt là điểm hành nghề.

"Chúng thường hoạt động theo nhóm, liên kết chặt chẽ với nhau và rất liều lĩnh. Nhiều người bị hại biết nhưng không làm được gì vì kẻ móc túi tẩu tán tang vật quá nhanh", anh Quý nói.

Trước đó cũng tại bến chờ xe buýt trên, độc giả VnExpress.net liên tục phản ánh qua đường dây nóng về tình trạng móc trộm đồ của nhóm đạo chích gồm cả nam và nữ, cũng như sự thông đồng của đội ngũ xe ôm, bán hàng tại đây.

Gần đây, sự xuất hiện thường xuyên của lực lượng cảnh sát và dân phòng tại các điểm nóng về nạn trộm cắp, móc túi ở thủ đô như bến trung chuyển xe buýt Long Biên và Cầu Giấy đã khiến các băng nhóm "hai ngón" phải dạt đi các điểm đỗ khác, trong đó có bến xe buýt trước cổng bến xe Mỹ Đình.

Phương Sơn - Quý Sáng