Thứ hai, 30/7/2012 | 17:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 30/7/2012 | 17:42 GMT+7

Nữ phạm nhân sinh con với 'người lạ'

Bế con rời bệnh viện trở về trại giam, nữ phạm nhân ngồi tù suốt 8 năm cho biết cha của đứa trẻ cô vừa sinh là tài xế xe tải.
> Mang bầu, sinh con khi đang ở tù
Chú thích ảnh: Nữ phạm nhân Giáng Kiều (bìa phải) tại khoa sản bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Kiều và con gái tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Ảnh: Chế Bắc

Ngày 30/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, sau 4 ngày chăm sóc, mẹ con sản phụ Huỳnh Thị Giáng Kiều (29 tuổi, ngụ TP HCM), bị án của Trại giam An Phước đã xuất viện và được đưa trở lại trại giam.

Kiều bị phạt 13 năm tù về tội Mua bán ma túy vào năm 2004 và đang thụ án tại phân trại K1, trại giam An Phước. Chồng của Kiều cũng đang thụ án 18 năm tù về cùng tội danh.

Ngày 26/7, Kiều được đưa vào khoa sản của bệnh viện và đã sinh hạ một bé gái nặng 2,9 kg. Theo nữ phạm nhân, cha của đứa trẻ không phải là chồng của mình mà là tài xế xe tải.

Cơ quan chức năng đang làm rõ việc mang thai trong lúc thụ án tù của nữ phạm nhân này.

Theo Quy chế tạm giữ - tạm giam, nhà tạm giữ - tạm giam là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt, song nữ phạm nhân vẫn có thể có thai với chồng. Những năm gần đây, thực hiện chính sách nhân đạo của pháp luật, các trại giam có xây "Nhà hạnh phúc" để các phạm nhân cải tạo tốt được đến ở với gia đình trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu nữ phạm nhân có thai với người không phải là chồng mình thì những cán bộ, chiến sĩ quản giáo nơi phạm nhân thụ án sẽ bị xem xét, kỷ luật theo quy định của ngành công an và quy định của pháp luật.

Chế Bắc

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...