Thứ hai, 1/2/2010 | 08:23 GMT+7
|
Thứ hai, 1/2/2010 | 08:23 GMT+7

Nỗi lòng vợ bị cáo Sầm Đức Xương trước giờ tuyên án

"Ông ấy sau giờ lên lớp lại về nhà, chẳng mấy khi la cà ở ngoài. Lúc biết tin chồng mình bị bắt vì mua dâm nữ sinh, tôi rất bất ngờ... ", vợ bị cáo Sầm Đức Xương tâm sự trước khi tòa tuyên án.
> 'Vụ án mua dâm nữ sinh bị làm giả hồ sơ'

Phải đến ngày xử thứ 3, khi hai vị luật sư bào chữa cho bị cáo Sầm Đức Xương có ý kiến với HĐXX, bà Toán - vợ ông Xương mới được phép vào dự tòa. Trước đó, đầu giờ mỗi phiên xử, người phụ nữ với khuôn mặt hiền lành lại nhờ những người hàng xóm chở đến trước cổng tòa.

Mặc chiếc áo phao sẫm màu, bà Toán bước vào phòng xử án rồi lặng lẽ ngồi cạnh mẹ của hai bị cáo Hằng và Thúy. Những người trong khán phòng tỏ ra bất ngờ trước những cử chỉ trò chuyện thân mật của họ.

"Ai làm thì người đó chịu chứ tôi với hai chị có vấn đề gì với nhau đâu. Những người hàng xóm khác cũng hiểu và thông cảm cho tôi", bà Toán rầu rĩ nói.

bai-1349057956_480x0.jpg

Từ phiên sơ thẩm đến phúc thẩm dù không được vào nhưng vợ bị cáo Sầm Đức Xương (áo màu xanh sẫm) luôn có mặt trước cổng tòa để nghe ngóng tình hình. Ảnh: CTV.

Bà tâm sự, gần 5 tháng nay kể từ khi chồng bị bắt về hành vi mua dâm người chưa thành niên, không khí trong gia đình trở nên vắng vẻ. Ngoài đứa con lớn đang theo học một trường Sư phạm dưới Hà Nội, giờ đây nhà quanh quẩn chỉ có hai mẹ con. Cứ cuối tuần bà lại đạp xe lên trại để thăm, theo dõi sức khỏe của chồng.

Khác với hồi còn ở nhà, bà Toán bảo, giờ nhìn chồng yếu hơn xưa. Những lần vào trại, hai vợ chồng chẳng tâm sự với nhau được nhiều chuyện mà chỉ nhìn nhau qua tấm kính.

"Ông ý cũng chỉ biết động viên tôi ở nhà cố chăm sóc con cái và giữ gìn sức khỏe. Còn tôi cũng chỉ biết căn dặn chồng ăn uống cho tốt để sau này còn về với vợ con...", người phụ nữ rơm rớm nước mắt.

Theo lời vợ bị cáo, nguyên hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm là người đàn ông ít nói, hiền lành. Sau mỗi giờ lên lớp lại về nhà ăn cơm và xem tivi với vợ con chứ ít khi ra ngoài la cà với bạn bè.

Bà bảo, khi nghe tin chồng bị bắt bà không khỏi giật mình. "Chẳng biết thực hư chuyện đó kết quả ra sao. Nhưng đúng như bản giám định của trại giam, ông ấy bị viêm tinh hoàn và căn bệnh tiểu đường. Ba năm nay vợ chồng chưa từng "gần gũi" với nhau.

Tâm sự với VnExpress.net, vợ bị cáo Xương chia sẻ, đã nhiều lần khuyên nhủ chồng ăn kiêng và đi khám nhưng đều không có kết quả. Người đàn ông ngoài tuổi 50 với dáng to béo cho rằng cảm thấy xấu hổ khi đi khám "cái đó".

Giáp mặt nhau trong phiên xử, hai vợ chồng ngồi cách nhau chừng gang tay nhưng chẳng nói với nhau câu nào. Thi thoảng, ông Xương với mái tóc xoăn lại lén quay xuống mỉm cười nhìn vợ.

Chăm chú theo dõi từng câu trả lời của chồng, chà đôi tay chai sạn lên nhau để lộ ra những đường nứt nẻ, vợ người đàn ông bị tội mua dâm người chưa thành niên quay sang những người ngồi cạnh dò xét. Bà lo lắng hỏi, với những chứng cứ khai tại tòa trong phiên phúc thẩm, lời bào chữa của luật sư, liệu chồng bà sẽ ra sao?

Đôi mắt đau đáu nhìn người từng kề vai ấp má với mình đứng ở vành móng ngựa nói lời cuối cùng, bà Toán cho biết kể từ phiên xét xử diễn ra, đêm nào cũng lo lắng và mất ngủ. Ngày nào nào bà cũng bắt cậu con trai đang học lớp 12 mở mạng để cập nhật thông tin diễn biến từ phiên tòa được đăng tải trên báo.

"Không biết kết quả cuối cùng ra sao nhưng nếu quan điểm của tòa vẫn giữ nguyên, tôi e ông ấy ... khó vượt qua những ngày tháng trong trại vì gần chục căn bệnh đang đe dọa", nữ giáo viên mầm non với dáng vẻ chất phác nói.

Hôm nay, tòa sẽ ra phán quyết cuối cùng.

Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Sầm Đức Xương đề nghị HĐXX cho giám định y khoa về "khả năng đàn ông" của mình để được minh oan. Bị cáo mong HĐXX xem xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình vì là trụ cột trong gia đình.

Ngoài ra, người đàn ông 53 tuổi không quên cảm ơn luật sư bào chữa vì những biện luận của họ khiến ông tâm phục, khẩu phục.

Hà Anh