Thứ năm, 21/6/2012 | 11:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/6/2012 | 11:30 GMT+7

Nổ mìn trước tiệm vàng, hơn 10 người bị thương

Sáng nay, người dân trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) hoảng hốt bởi tiếng nổ lớn trước tiệm vàng Hoàng Tín, hơn 10 người đã bị thương. Thanh niên được cho là gây ra nổ mìn đã bị bắt.
> Ảnh hiện trường vụ nổ mìn

Khoảng 10h45, bảo vệ tiệm vàng Hoàng Tín thấy nam thanh niên cầm bọc nylon màu đen bước vào. Lúc này, cửa hàng không có khách, chỉ có chủ tiệm Vũ Hải Đường và một số nhân viên. Nam thanh niên đưa cho chủ tiệm tờ giấy có nội dung "cần tiền nếu không sẽ cho nổ tiệm". Sau một hồi đôi co, nam bảo vệ đã cầm bọc nylon vứt ra ngoài.

* Ảnh: Hiện trường vụ nổ mìn trước tiệm vàng
* Clip: Lời kể nhân chứng vụ nổ mìn
Ảnh: Đạt Nguyễn

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Đạt Nguyễn.

Tiếng nổ đinh tai vang lên, một số nhân viên tiệm vàng, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng bán sản phẩm của Kangaroo gần đó bị thương... "Tôi thấy một phụ nữ tầm 30 tuổi chạy từ cửa hàng vàng ra gào khóc, một nữ nhân viên của cửa hàng Kangaroo cũng bị thương vào mặt", một nhân chứng kể.

Nam thanh niên được cho là gây ra vụ nổ vội bỏ chạy nhưng đã bị công an và người dân truy đuổi bắt giữ tại phố Cát Linh. Thông tin ban đầu, nghi phạm tên Thanh (25 tuổi).

Tại hiện trường, chiếc xe Dream phía trước cửa bị cháy rụi, biển hiệu quanh đó vỡ tan. Hơn 10 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Ảnh: MQ.

Cửa hàng mỹ phẩm nằm sát tiệm vàng cũng bị ảnh hưởng. Ảnh: MQ.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cảnh sát phong tỏa hiện trường. Nguyên nhân vụ việc sẽ được Công an Hà Nội công bố chiều nay.

Trưa 21/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có điện khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tập trung lực lượng, phương tiện, thuốc men kịp thời cứu chữa, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người bị nạn. Công an Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời, tiếp tục chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. 

Nhóm phóng viên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Cảnh sát giao thông được phép dừng xe người đi đường khi nào?
Nếu bị cảnh sát giao thông bất ngờ yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, tôi cần làm gì để tự bảo vệ quyền lợi của mình?