Thứ ba, 29/5/2012 | 08:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/5/2012 | 08:53 GMT+7

Nổ súng truy bắt xế hộp chở 3 xác hổ

Trên đường chở 3 con hổ đông lạnh đi tiêu thụ, người lái chiếc Camry màu đen bị cảnh sát "hỏi thăm" liền phóng bỏ chạy gây náo loạn quốc lộ 1A.

Chiều 28/5, thấy ôtô màu đen chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát giao thông 5/1 ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra. Tài xế không chấp hành, quay đầu xe, phóng bỏ chạy.

3 con hổ đã bị xẻ thịt được ướp lạnh chở trên xế hộp camry bị bắt trên đường đi tiêu thụ. Ảnh: N.K

3 con hổ đã bị xẻ thịt được ướp lạnh chở trên xế hộp camry bị bắt trên đường đi tiêu thụ. Ảnh: N.K

Lập tức, trung úy Trần Mạnh Tiến và đồng nghiệp mặc thường phục dùng ôtô chuyên dụng đuổi theo. Sau gần 20km bị bám đuổi, đến huyện Diễn Châu, tài xế chiếc xe màu đen đổi hướng đi, rẽ vào quốc lộ 48.

Lực lượng truy đuổi nổ súng cảnh cáo, yêu cầu dừng lại. Tài xế vẫn chạy bán sống bán chết. Đi tiếp được một đoạn, xe bị nổ lốp nhưng vẫn không chịu dừng. Cảnh sát vượt lên chặn đầu, hai thanh niên ngồi trong xe mở cửa bỏ chạy.

Người còn lại bên trong là lái xe bị bắt. Anh ta khai tên Nguyễn Đình Hải, 23 tuổi, trú tại xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Khám xe, cảnh sát phát hiện 3 con hổ đông lạnh bị xẻ thịt, nặng hơn 300kg. Trong xe còn có nhiều biển số giả cùng típ sắt, dao...

Hải khai được một người đàn ông thuê chở thịt lợn rừng từ Hà Tĩnh ra huyện Quỳnh Lưu nhưng không ngờ số hàng đó lại là hổ.

Hiện đội cảnh sát giao thông 5/1 đã bàn giao Hải cùng 3 con hổ và chiếc xe tang vật cho Phòng cảnh sát kinh tế Nghệ An điều tra, tiếp tục truy bắt những người có liên quan.

Nguyên Khoa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Nhà bố chồng tặng nhưng chưa sang tên, chia thế nào khi ly hôn?
Chúng tôi kết hôn được gần hai năm, chưa có con chung và được bố mẹ chồng cho một căn nhà. Tuy nhiên trên giấy tờ, chủ sở hữu căn