Thứ tư, 3/8/2011 | 10:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 3/8/2011 | 10:28 GMT+7

Những vụ trộm xe táo tợn

Chỉ vài giây, tên trộm đã phá được khóa chiếc xe máy. Chủ xe phát hiện kịp thời, truy đuổi nhưng nhờ đồng bọn “cản đường”, kẻ gian đã tẩu thoát.

Hình ảnh được camera tại một cửa hàng bán sơn, dầu (phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai) ghi lại cho thấy, trưa 25/7 có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy chợt dừng lại khi thấy chiếc xe để trước cửa hàng không người trông giữ.

* Clip "bắn khóa" trộm xe tại Biên Hòa, Đồng Nai

 

fdsafsd

Trong vài giây, tên trộm đã bẻ được khóa chiếc xe. Ảnh cắt từ clip.

Một người trong số này đi đến gần "mục tiêu", dùng đoản phá khóa ăn trộm. Chỉ vài giây, chiếc xe khóa cổ đã bị hắn dắt đi. Phát hiện kịp thời, chủ nhân từ trong nhà lao theo truy đuổi và đạp trúng tên trộm... Ngay lập tức, những tên đi cùng đã quay lại giải cứu cho hắn.

“Chúng cản đường, tôi chỉ có một mình nên đã không túm được kẻ trộm đành để chúng tẩu thoát cùng chiếc xe", người bị mất xe kể lại. Theo anh này, vụ trộm xảy ra lúc trời mưa, cửa hàng vắng khách.

Cũng trong cuối tháng 7 tại một công ty trong khuôn viên KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM) cũng xảy ra một vụ trộm xe táo bạo khác.

Camera an ninh tại đây đã ghi cảnh 2 thanh niên đi lại nhiều lần trước cổng công ty. Thấy có chiếc xe máy để phía trong cổng, chúng dừng lại.

Phá khóa chiếc cổng xếp và đẩy ra một khoảng vừa đủ, gã thanh niên đội nón, đeo khẩu trang kín mặt lẻn vào trong. Chỉ tích tắc, hắn đã phá khóa, nổ máy chạy xe ra khỏi công ty.

* Clip phá khoá cổng, trộm xe máy tại KCN Tân Tạo

 

Kẻ gian phá chiếc cổng ngoài, ung dung vào trong trộm xe.

Kẻ gian phá chiếc cổng, ung dung vào trong công ty trộm xe. Ảnh cắt từ clip.

Theo người có trách nhiệm tại đây, thời điểm mất xe là lúc sáng sớm. Công ty có 2 vệ sĩ nhưng sau ca trực đêm, một người đã ngủ gục tại bàn bảo vệ, người còn lại ra phía sau nhà máy.

“Đây hoàn toàn là do lỗi của bảo vệ, nhưng bọn trộm tỏ ra rất chuyên nghiệp. Chúng mang theo đồ nghề để phá khóa cổng, đeo khẩu trang nhằm tránh nhận diện”, người này nhận định.

Quốc Thắng

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...