Thứ ba, 19/2/2013 | 09:38 GMT+7
|
Thứ ba, 19/2/2013 | 09:38 GMT+7

Những kiều nữ 'đục' két gia đình chồng đại gia

Loan mang quần áo vào phòng bố chồng để cất vào tủ, quay ra bỗng thấy chìa khóa két sắt vẫn cắm ở ổ liền bấm dò mã số theo năm sinh của ông thì két mở ra. Lòng tham nổi lên, cô lấy trộm 30.000 euro.

Nguyễn Thị Kiều Loan (28 tuổi, ở thị xã Phúc Yên) vừa bị TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Xinh đẹp và khéo léo, Loan “lọt mắt xanh” của con trai của một cán bộ địa phương. Sau đám cưới linh đình, Loan chỉ việc ăn sung mặc sướng, được cả gia đình chồng quan tâm, cưng chiều. Sáng 22/7/2012, Loan mang quần áo vào phòng của bố chồng để cất vào tủ, quay ra bỗng thấy chìa khóa két sắt của ông vẫn cắm ở đó. Loan bấm dò mã số theo năm sinh của bố chồng thì két mở ra. Lòng tham nổi lên, Loan lấy trộm 30.000 euro rồi cất giấu tại một gia đình hàng xóm.

Bốn ngày trôi qua vẫn không thấy bố chồng phát hiện việc mất cắp, Loan nghĩ ra cách tạo hiện trường giả. Đêm 26/7/2012, khi mọi người ngủ, Loan mò vào phòng bố chồng mở két sắt lấy hai tập tài liệu để ra giường ngủ, lấy bốn con dao mua trước đó để dưới chân tủ đứng, cầm máy tính xách tay để ra ban công nhìn ra ngoài đường, bê chiếc tivi đặt xuống dưới đất chỗ cửa ra vào…

Sau đó, Loan đi lên cầu thang rồi giả vờ ngã và hô “trộm, trộm”. Lúc này mọi người trong nhà tỉnh dậy hô hoán, kiểm tra tài sản thì thấy mất số tiền ngoại tệ trong két sắt. Đến 22h30 ngày 26/7/2012, Loan đã ra cơ quan tự thú.

Cũng có hoàn cảnh tương tự như bị cáo Kiều Loan trong vụ án trên là nữ bị cáo Lệ Trinh trong phiên tòa sơ thẩm ngày 25/12/2012 của TAND tỉnh An Giang. Trộm của mẹ chồng gần tỷ đồng, Lệ Trinh phải lãnh án 7 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Là con gái vùng đất “Cần Thơ gạo trắng nước trong”, Trinh có ngoại hình của một hoa khôi, người mẫu. Nhờ nhan sắc nổi trội, Trinh về làm dâu nhà bà Ba, chủ vựa lúa lớn ở miền Tây.

Hàng ngày, Trinh chải chuốt cho sắc đẹp, trông coi nhà cửa và chăm sóc con cái, không phải động tay vào làm việc gì vì tất cả đã có người giúp việc phụ giúp. Không tham gia vào việc làm ăn buôn bán nhưng hàng tháng cô vẫn được cha mẹ chồng cho tiền tiêu vặt, có khi lên tới cả chục triệu đồng.

Sáng 12/7/2012, vợ chồng bà Đỗ Thị Ba và hai vợ chồng Lệ Trinh đi ghe từ thành phố Cần Thơ đến xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên (An Giang) để thu mua lúa về bán. Khi đi, bà Ba mang theo hơn 440 triệu đồng. Hơn 110 chỉ vàng 24K và 33,7 chỉ vàng 18K (trị giá gần một tỷ đồng) để trong két sắt, bà Ba giao Trinh giữ chìa khóa.

Trinh nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên điện thoại kêu anh ruột là Võ Minh Luân chạy xe gắn máy đến chợ Tân Lập để Trinh gửi đồ. Lợi dụng lúc trời chập tối, mọi người không để ý, Trinh đã mở két sắt rồi gom tiền, vàng vào túi nilon. Sau đó, giả vờ đau bụng để giấu bọc tiền, vàng mang ra đưa cho anh trai mang đi cất giấu.

Sau đó, Trinh tạo hiện trường giả vụ mất trộm. Nhưng màn kịch vụng về của cô đã không qua được con mắt nghiệp vụ của các điều tra viên. Chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ trộm, Trinh bị bắt.

Tại phiên tòa xử Trinh, mẹ chồng bị cáo phát biểu: “Trước đây tôi coi bị cáo Trinh như con đẻ, tin tưởng giao cho trông giữ tài sản. Vợ chồng tôi xác định gia sản của mình trước sau gì cũng là của vợ chồng nó nên đâu có tiếc nó thứ gì. Vậy nên khi xảy ra điều dại dột tôi thấy tiếc cho nó và tiếc cả cho lòng tin của chính mình”.

Theo Pháp luật Việt Nam

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.