Thứ hai, 18/7/2011 | 10:01 GMT+7
|
Thứ hai, 18/7/2011 | 10:01 GMT+7

Những cơn ghen mù quáng và bi kịch một gia đình

Người đàn bà với mái tóc đã lấm tấm bạc ủ rũ trước vành móng ngựa của TAND huyện Vị Thanh (Hậu Giang) để trả lời về hành vi phạm tội. Nạn nhân trong vụ án chính là người đã bao năm đầu ấp tay gối của bà.

Nguyễn Thị Hoa (50 tuổi) không một lần quay lại nhìn người chồng đã gần như trở thành tàn phế bởi sự hờn giận, ghen tuông mù quáng của mình. Sự ăn năn thể hiện rõ ở thái độ thành khẩn của bà.

Theo nội dung vụ án, năm 19 tuổi bà Hoa kết hôn với ông Sĩ, người con trai cùng quê mà cô thầm yêu trộm nhớ từ lâu. Cuộc sống của gia đình nhỏ tuy còn nhiều khó khăn nhưng luôn tràn đầy hạnh phúc dù bà Hoa sinh liền 2 cô con gái. Đứa đầu họ đặt tên là Như Tuyết, "công chúa" thứ hai cũng có một cái tên rất đẹp - Tây Thi.

Bằng sự giỏi tính toán của người chồng và sự chịu thương chịu khó, biết vun vén của người vợ, gia đình Hoa ngày một khấm khá. Còn hai cô con gái ngày một khôn lớn, chăm ngoan và rất hiếu thảo với cha mẹ. Đến năm 16 tuổi, Tuyết rời gia đình lên thị xã học trường chuyên. Và đó cũng là lúc tai ương bắt đầu đổ xuống gia đình.

Một mình tự do nơi đô thành, thiếu sự quan tâm, quản lý của cha mẹ trong khi cuộc sống có quá nhiều cám dỗ đã làm cô thôn nữ này nhanh chóng thay đổi. Tuyết đem lòng yêu một cậu công tử chung trường nên thường xuyên bỏ học đi chơi với bạn trai. Hậu quả đã khiến cô nữ sinh từng giỏi nhất nhì lớp đã trở thành một học sinh cá biệt.

Lúc này cậu trai trẻ con nhà giàu cũng chuyển "tầm ngắm" sang những bóng hồng khác. Buồn vì mang tiếng bị "bồ đá", lại thêm sự la rầy của cha mẹ khi phát hiện việc học của mình sa sút, Tuyết cay cú nảy sinh ý định trả thù "tình địch".

Vào một buổi chiều tan học, cô nữ sinh lớp 11 đã phục sẵn trước cổng trường với con dao sắc lẹm trong cặp. Khi gặp cô gái được xem là "tình địch", Tuyết đã dùng dao đâm một nhát thấu tim khiến nạn nhân chết ngay sau đó.

Từ ngày con gái phải nhận án 13 năm tù về tội "giết người", gia đình bà Hoa vắng hẳn tiếng cười. Họ cũng ít qua lại hơn với hàng xóm xung quanh. Bà Hoa luôn đau đáu trong lòng nỗi lo lắng cho đứa con gái bé bỏng sớm vương vào vòng lao lý. Còn ông Sĩ cũng thường bỏ bê công việc để tham gia những cuộc chơi bời, nhậu nhẹt.

Càng ngày bà Hoa càng có cảm giác chồng đã có người đàn bà khác và đã chán chê mẹ con cô, ngôi nhà dường như chỉ được coi là quán trọ qua đêm. Ông Sĩ chẳng còn quan tâm chăm sóc đến mẹ con bà Hoa, cũng không bao giờ đi thăm cô con gái lớn đang cải tạo trong tù. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra, bà Hoa canh cánh bên lòng mối nghi ngờ ngày càng lớn. Nhưng khi cô gặng hỏi thì ông Sĩ lạnh lùng phủ nhận rồi chửi mắng, đánh đập vợ con. Thái độ này càng làm bà Hoa chắc mẩm ông Sĩ đã có người đàn bà khác. Từ đó bà Hoa nảy sinh suy ý định phải làm cho ông Sĩ bị tàn phế hoặc trở nên xấu xí thì mới giữ được chồng.

Tối 5/10/2009, bà Hoa rút xăng từ chiếc thuyền của gia đình vào 2 chai nhựa giấu vào góc nhà. Rạng sáng hôm sau, biết mọi người đã say ngủ, bà Hoa tạt xăng vào giường của chồng rồi châm lửa đốt. Hậu quả, ông Sĩ vẫn giữ được mạng sống nhưng phải mang 79% thương tích trên người.

Nghe bị cáo kể lại về cuộc đời và hành động tàn ác của mình, nhiều người dự khán buông tiếng thở dài. Nhìn người đàn bà phạm tội trong nước mắt ngắn dài, nhiều người lên tiếng chê trách cho suy nghĩ nông nổi và hành động mù quáng của bà này.

Khi được nói lời nói sau cùng, trong nước mắt, bà Hoa không xin giảm án cho mình mà giành cơ hội ấy cầu xin chồng và con tha thứ.

Hôm đó, HĐXX lên án hành vi phạm tội của bà Hoa nhưng cũng xem xét đến thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải và hoàn cảnh đau thương nên chỉ tuyên phạt bị cáo mức án 11 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Cẩm Tú

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.