Thứ năm, 5/7/2012 | 22:02 GMT+7
|
Thứ năm, 5/7/2012 | 22:02 GMT+7

Nhóm tiêu thụ xe gian xuyên biên giới

Không chỉ tiêu thụ xe gian xuyên biên giới, nhóm 3 người đàn ông còn làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đem bán với giá 1,5 triệu.

Ngày 5/7, Công an Tây Ninh đã bắt giam Trần Viết Hùng (39 tuổi, quê Hà Tỉnh), Nguyễn Doãn Bốn (29 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Xuân Cường (34 tuổi, ngụ Tây Ninh) để làm rõ các hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ba tên Bốn, Cường và Hùng. Ảnh: N.T

Ba tên Bốn, Cường và Hùng. Ảnh: N.T

Trước đó, Hùng và Bốn đang bán xe máy cho một người Campuchia tại thị trấn Gò Dầu (Tây Ninh) thì bị các trinh sát bắt quả tang do cả hai đang tiêu thụ xe gian.

Tại cơ quan điều tra, cả hai còn khai nhận, ngoài tìm mua xe gian đưa qua biên giới Campuchia tiêu thụ, những tên này còn hợp tác với Cường để làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đem bán cho những người có nhu cầu với giá 1,5 triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Cường, cơ quan điều tra đã thu giữ những phôi giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT bị làm giả. Bước đầu, Cường khai nhận, trước đây trực tiếp đi mượn giấy tốt nghiệp THPT tạm thời thật rồi lấy mẫu, ghi thông tin giao cho Hùng mang về TP HCM để làm giả.

Cũng theo người này, cả hai còn tìm mua lại những xe là tài sản trộm cắp với giá rẻ, sau đó làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe rồi giao cho Cường tiêu thụ hoặc đem đi cầm cố hơn giá lúc mua rồi bỏ luôn xe.

Nguyệt Triều