Thứ sáu, 11/2/2011 | 10:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 10:29 GMT+7

Nhóm thanh niên đâm chết bảo vệ dân phố bị bắt

Trong lúc vây bắt nhóm thanh niên đập phá cửa kính nhà dân, lực lượng chức năng đã bị nhóm này dùng đá và hung khí tấn công. Tổ phó tổ dân phố Đỗ Huy Thắng đã bị đâm hai nhát vào ngực gây tử vong.

Ngày 11/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ Nguyễn Minh Pháp (sinh 1995), Nguyễn Tiến Vương (1994), Nguyễn Văn Nam (1992) và Lê Trọng Phúc (1996) để điều tra về hành vi giết người.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Nam khai nhận do muốn giải vây cho bạn bị người dân khống chế vì đã đập phá nhà của họ, nên đã dùng dao đâm chết người.

Theo đó, đêm 9/2, sau khi uống rượu tại phòng trọ, nhóm này rủ nhau đi dạo bộ trên các tuyến đường trong khu phố. Vương đã dùng tay đập bể cửa kính của một số nhà dân tại khu phố 4, 5 và bị đuổi theo bắt giữ.

Tuy nhiên, trên đường đưa Vương ra công an phường, 2 người áp giải đã bị Nam và Phúc dùng dao đâm bị thương nhẹ ở cổ và lưng để giải thoát cho Vương. Sau đó, Vương cùng nhóm thanh niên này bỏ chạy thì bị người dân đuổi theo. Khi đến dãy phòng trọ ở số nhà 84B/5, khu phố 4, phường Tân Hòa, Vương đã chạy vào bên trong ẩn náu. Thấy vậy, người dân đã gọi điện báo cho công an.

Nhận được tin, Công an phường Tân Hòa đã điều động đại úy Bùi Xuân Dương (là cảnh sát khu vực) và anh Đỗ Huy Thắng cùng 4 bảo vệ dân phố xuống xử lý. Tại đây, lực lượng chức năng đã bị nhóm thanh niên trên dùng đá và hung khí tấn công. Sau đó anh Thắng đã bị Nam dao đâm hai nhát vào ngực gây tử vong sau khi đưa đi cấp cứu.

Hải Hà