Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2011 | 00:00 GMT+7

Nhóm sát thủ giết 2 bảo vệ sa lưới

Bị phát hiện vào công ty cũ trộm cắp, Đại cùng đồng bọn rút dao tấn công các bảo vệ khiến một người chết, người kia trọng thương.

Công an TP HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Đại (20 tuổi, ngụ Bình Thuận), Phạm Văn Năng (39 tuổi, ngụ Nam Định) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, sinh viên trường cao đẳng là Nguyễn Văn Tài (19 tuổi, ngụ An Giang) cũng bị cho là có dấu hiệu phạm tội không tố giác tội phạm.

Trước đó rạng sáng 1/10, công ty CP - DV Công nghệ Tin học nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) bị trộm. Hai bảo vệ là Dương Sĩ Phú (19 tuổi, Bình Dương) và Vũ Văn Kiên (21 tuổi, Đăk Lăk) phát hiện liền bị 2 tên trộm dùng dao chống trả. Chúng đã đâm chết anh Phú và làm trọng thương anh Kiên.

Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Qua điều tra, công an phát hiện nghi can lớn nhất là Đại và Năng. Cả hai từng có thời gian làm bảo vệ tại đây nhưng đã nghỉ việc một tháng trước. Sau khi củng cố chứng cứ, cảnh sát đã bắt khẩn cấp hai tên này.

Tại cơ quan công an, Đại khai biết rõ trong khuôn viên công ty CP - DV Công nghệ Tin học có nhiều ôtô xịn gửi qua đêm nên nảy sinh ý định trộm cắp phụ tùng. Hắn rủ Năng (bạn tù cũ) cùng thực hiện.

Đêm 30/9, Năng từ Bình Dương lên phòng trọ của Đại gần cầu chữ Y (quận 8, TP HCM). Sau khi thống nhất kế hoạch, chúng thủ theo dao để đột nhập công ty cũ. Rạng sáng hôm sau cặp đôi này lọt được vào trong nhưng bị anh Kiên và Phú phát hiện. Ngay lập tức, hai gã trộm rút dao xông vào tấn công và hạ gục các nạn nhân để tẩu thoát.

Đến ngày 6/10, Đại bị bắt tại nhà trọ còn Năng cũng sa lưới tại Bình Dương. Nguyễn Văn Tài thuê trọ cùng Đại và được kể mọi việc nhưng không trình báo công an.

Quốc Thắng