Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:53 GMT+7

Nhóm cờ bạc bịp trên xe khách bị bắt

Ngày 19/7, cảnh sát hình sự Hải Phòng bắt quả tang 5 người đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đánh bạc trên xe khách chạy tuyến Nam Định - Quảng Ninh.

Tại hiện trường, công an thu trên 10 triệu đồng, 5 điện thoại di động, một bộ bài, 3 lá bài, xe máy là phương tiện, dụng cụ để hành nghề của nhóm này. 5 người bị bắt gồm: Nguyễn Văn Được (63 tuổi), Nguyễn Mạnh Hiệp (30 tuổi, con ruột của Được), Phạm Phú Độ (49 tuổi), Nguyễn Khổng Bảy (58 tuổi), Nguyễn Ngọc Hải (52 tuổi). Tất cả đều trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Theo cơ quan điều tra, để nhử "con mồi" tham gia đánh bạc, ông Được phân công người lên xe theo mỗi cung đường vào thời gian khác nhau trên dọc hành trình từ Nam Định đi Quảng Ninh. Do vậy, hành khách rất khó nghi ngờ, phát hiện thủ đoạn gài bẫy của chúng.

hl

Tang vật thu giữ của nhóm cờ bạc bịp. Ảnh: Minh Trang

Sau khi lên xe, chúng mời chào người tham gia đoán bài đỏ đen có thưởng. Một người của nhóm giả làm hành khách sẽ nhiệt tình hưởng ứng rồi kéo mọi người chung tiền. Khi đã lừa được kha khá tiền, chúng thông báo cho Độ đi xe máy theo ôtô để đón và tẩu tán "chiến lợi phẩm".

Công an cho biết cả 5 người bị bắt đều có tiền án, tiền sự. Riêng ông Được từng gần 30 năm "trong nghề cờ bạc bịp" và đã lôi kéo cả gia đình tham gia. Người đàn này đang là bị can (được tại ngoại) trong một vụ án khác. Con trai và con dâu đều đang bị tạm giam do lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên xe khách dưới hình thức đánh bạc.

Minh Trang

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...