Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:53 GMT+7

Nhóm cờ bạc bịp trên xe khách bị bắt

Ngày 19/7, cảnh sát hình sự Hải Phòng bắt quả tang 5 người đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đánh bạc trên xe khách chạy tuyến Nam Định - Quảng Ninh.

Tại hiện trường, công an thu trên 10 triệu đồng, 5 điện thoại di động, một bộ bài, 3 lá bài, xe máy là phương tiện, dụng cụ để hành nghề của nhóm này. 5 người bị bắt gồm: Nguyễn Văn Được (63 tuổi), Nguyễn Mạnh Hiệp (30 tuổi, con ruột của Được), Phạm Phú Độ (49 tuổi), Nguyễn Khổng Bảy (58 tuổi), Nguyễn Ngọc Hải (52 tuổi). Tất cả đều trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Theo cơ quan điều tra, để nhử "con mồi" tham gia đánh bạc, ông Được phân công người lên xe theo mỗi cung đường vào thời gian khác nhau trên dọc hành trình từ Nam Định đi Quảng Ninh. Do vậy, hành khách rất khó nghi ngờ, phát hiện thủ đoạn gài bẫy của chúng.

hl

Tang vật thu giữ của nhóm cờ bạc bịp. Ảnh: Minh Trang

Sau khi lên xe, chúng mời chào người tham gia đoán bài đỏ đen có thưởng. Một người của nhóm giả làm hành khách sẽ nhiệt tình hưởng ứng rồi kéo mọi người chung tiền. Khi đã lừa được kha khá tiền, chúng thông báo cho Độ đi xe máy theo ôtô để đón và tẩu tán "chiến lợi phẩm".

Công an cho biết cả 5 người bị bắt đều có tiền án, tiền sự. Riêng ông Được từng gần 30 năm "trong nghề cờ bạc bịp" và đã lôi kéo cả gia đình tham gia. Người đàn này đang là bị can (được tại ngoại) trong một vụ án khác. Con trai và con dâu đều đang bị tạm giam do lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên xe khách dưới hình thức đánh bạc.

Minh Trang

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Những hành vi giết người sẽ bị tử hình theo luật mới
Đoạt mạng người dưới 16 tuổi, giết nạn nhân mà biết là có thai hay vì động cơ đê hèn... sẽ phải đối diện với án tử hình theo Bộ