Thứ bảy, 3/9/2011 | 10:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 3/9/2011 | 10:19 GMT+7

Nhóm cảnh sát đánh tử vong người dân sắp hầu tòa

Sau gần một tháng nhận được kết luận điều tra, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã truy tố 3 cảnh sát trong vụ đánh vỡ gan đương sự về tội “cố ý gây thương tích”. Một dân quân tự vệ cũng bị liên quan với vai trò đồng phạm.

TAND tỉnh Sóc Trăng đã nhận được từ VKS cùng cấp hồ sơ vụ án "cố ý gây thương tích", dự kiến xét xử trong tháng 9.

Sân bóng chuyền phía trước Công an thị trấn Ngã Năm nơi phát hiện ông Dữ nằm chết./.

Sân bóng chuyền trước công an thị trấn Ngã Năm nơi phát hiện ông Dữ nằm chết. Ảnh: T.P

Theo cáo trạng, chiều ngày 30/3 Công an thị trấn Ngã Năm (Ngã Năm, Sóc Trăng) nhận được tin báo ông Trần Văn Dữ (44 tuổi, ngụ ấp 3, thị trấn Ngã Năm) đánh mẹ ruột gãy tay. Phó Công an thị trấn là thượng úy Võ Văn Út Đèo (30 tuổi) phân công thượng sĩ Danh Nhãn (27 tuổi, cảnh sát khu vực ấp 3) cùng trung sĩ Trần Tuấn Khải (26 tuổi, cảnh sát khu vực ấp 2) xuống địa bàn mời ông Dữ về làm việc.

Khi đến trụ sở, Khải kêu ông Dữ vào phòng cảnh sát khu vực thì ông này không chịu, cãi lại “Tôi không có đánh mẹ mà bị mời, các anh làm gì thì làm đi”. Thấy vậy viên công an liền bảo ông Dữ cúi xuống rồi dùng dùi cui đánh vào mông, kêu Dữ vào ngồi cạnh kẹt tủ. Sau đó Nhãn tát vào mặt, đá vào hông trái và lấy dùi cui thụi vào bụng ông Dữ.

Một lúc sau đương sự xin đi vệ sinh thì bị Nguyễn Quốc Thắng (32 tuổi, dân quân tự vệ) đạp té rồi lôi vào bắt quỳ gối ở kẹt tủ. Dù không được phân công xử lý vụ việc nhưng Thắng cũng ra tay đánh ông Dữ nhiều cái. Sau đó thượng úy Đèo kêu ra phòng tiếp dân ngồi cho tỉnh rượu để làm việc nhưng ông này vừa đứng dậy thì bị ngã đập đầu xuống nền gạch.

Đến tối ông Dữ được công an cho về, hẹn ngày mai lên làm việc. Tuy nhiên ông này vừa ra khỏi trụ sở lại bị ngã đập đầu xuống nền xi măng. Thấy vậy Út Đèo gọi người dìu ông Dữ ra để nằm cạnh hàng rào trụ sở cơ quan hành chính thị trấn.

Khuya hôm đó một bác sĩ địa phương phát hiện ông Dữ nằm bất động liền đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Theo cơ quan công tố, trong vụ án này Út Đèo để mặc cho cấp dưới đánh, dùng dùi cui thúc vào bụng ông Dữ. Khi bị hại lâm nguy lại ra lệnh cho thuộc cấp mang ra ngoài khuôn viên đơn vị cho đến chết. Hành vi này trái với đạo đức nghề nghiệp nên là đồng phạm với Nhãn, Khải và Thắng.

  Thiên Phước