Thứ năm, 3/11/2016 | 19:56 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 19:56 GMT+7

Nhiều người hôi của ở Bình Định nộp lại tài sản lấy từ ôtô cháy

Thừa nhận việc lấy hàng hoá của ôtô cháy ở TP Quy Nhơn là sai, nhiều người tìm gặp cảnh sát nộp hơn 200 kg hàng như dầu gội, nước mắm, bột ngọt... 

Ngày 3/11, thượng tá Huỳnh Phi Long - Phó Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) - cho biết, hàng chục người đã mang các mặt hàng lấy từ ôtô bị cháy do tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, quê Phú Yên) cầm lái, đến giao nộp.

Tổng lượng hàng thu hồi được hơn 200 kg, bao gồm bột ngọt, nước mắm, nồi, chảo, dầu gội... nhưng đều bị cháy đen, hư hại.

nhieu-nguoi-hoi-cua-o-binh-dinh-nop-lai-tai-san-lay-tu-oto-chay

Nhiều người lao vào hôi của ôtô chở hàng bốc cháy. Ảnh: Cắt từ clip

Hơn 20 người làm việc với cảnh sát đều thừa nhận sai khi lao vào lấy tài sản trên ôtô tải bị cháy. Lúc đó họ cho rằng do hàng đã bị cháy, chủ hàng không bán được nên lấy về sử dụng.

Thượng tá Long nói sẽ không xử phạt hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự với những người này. Trường hợp được nhắc nhở, mà vẫn tái phạm hoặc không chịu trả lại tài sản thì sẽ cân nhắc xử lý.

"Trong lúc vận hành, hệ thống điện ở cabin ôtô tải bị chập, đẫn đến cháy xe", Phó Công an an TP Quy Nhơn cho biết nguyên nhân.

Hai hôm trước tài xế Duy lái ôtô tải chở hàng từ TP HCM đến giao cho các siêu thị ở Bình Định. Khi tới TP Quy Nhơn xe bốc cháy, được cảnh sát cứu hỏa dập tắt sau đó nhưng ôtô đã bị thiêu rụi.

Hàng chục người dân đã lao đến lấy tài sản trên xe mặc cho tài xế Duy khóc lóc, van xin. Một số người cầm bao, túi nylon đến lục xới; leo lên thùng xe tìm nước mắm, bột ngọt, sữa... còn sót lại sau hỏa hoạn.

Xuân Ngọc