Thứ hai, 9/7/2012 | 18:52 GMT+7
|
Thứ hai, 9/7/2012 | 18:52 GMT+7

Nhiều người bị triệu tập sau vụ xe đốt xe 3 bánh

Tới trụ sở công an lấy lời khai, từ trưa qua một số nhân viên của quán hải sản vẫn chưa quay trở về. Tất cả người của quán khẳng định không đốt những chiếc xe 3 bánh của nhóm người đến đây gây sự, đập phá.
> Nhiều xe 3 bánh bị đốt sau cuộc hỗn chiến

Một ngày sau khi bị nhóm người đi xe 3 bánh đến đập phá, quán hải sản nằm trên đường Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Theo anh Hà (quản lý quán) 6 chiếc xe 3 bánh chở theo nhiều người lao ầm ầm đến, gây náo loạn. Một xe trong số này phi thẳng vào phía trong, rất may thời điểm đó quán không có khách.

Không đưa ra lý do, khoảng 20 người yêu cầu anh Hà phải gọi điện cho chủ quán về để nói chuyện. Thấy đám đông với dáng vẻ hùng hổ, tay cầm tuýp sắt, nhiều nhân viên hoảng sợ bỏ chạy. Theo lời kể, không chỉ dùng tuýp sắt đập phá quán, những người này còn xịt hơi cay vào mặt các nhân viên. Ngoài bể cá, tivi, nhiều chai rượu bày bán bị đập vỡ, họ đập cả bát hương... Đám đông chỉ dừng tay, bỏ chạy khi cảnh sát xuất hiện.

Cảnh sát có mặt ở vụ cháy xe 3 bánh để điều tra nguyên nhân. Ảnh: T.Thịnh.

Trong 6 xe đi tới quán hải sản có 4 chiếc đã bị đốt. Ảnh: T.Thịnh.

Anh Hà cho rằng nhiều khả năng những người này đi xe 3 bánh đến gây sự có liên quan đến việc nợ tiền của quán. Anh bảo từ 2 năm trước thường xuyên lấy hải sản của một phụ nữ ở quận Tây Hồ. Gần đây, do nợ tiền hàng khoảng 30 triệu đồng, mối này đã ngừng cung cấp cho quán và yêu cầu phải trả trước ngày 30/7. "Không ngờ chỉ sau 2 ngày vụ thương lượng vụ việc đã xảy ra", anh Hà nói.

Nam quản lý này cho hay, trưa 8/7, ngay sau khi sự việc xảy ra, anh đến bệnh viện thăm nhân viên phải nằm cấp cứu thì bị một nhóm người cầm tuýp sắt, dao quắm truy đuổi. Hoảng sợ, anh phóng xe máy bỏ chạy.

Nói về việc 4 trong 6 xe 3 bánh bị đốt tại quán, anh Hà cho biết vẫn chưa rõ ai là thủ phạm. Các nhân viên đều khẳng định với anh họ không làm việc này.

"Đến sáng nay vẫn còn một xe máy vứt lại quán không có ai đến nhận. Nhiều khả năng đây là xe của những người đến gây gổ", một nhân viên nói và chỉ tay về phía chiếc Wave còn mới tinh.

Chiều 9/8, cơ quan công an chưa cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc. Quản lý quán cho biết một số nhân viên từ hôm qua được mời lên trụ sở cảnh sát lấy lời khai hiện vẫn chưa quay trở lại.

 T.Thịnh