Thứ năm, 17/11/2011 | 10:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 17/11/2011 | 10:33 GMT+7

Nhát dao của người chồng vũ phu

Ông Mẫn đâm dao vào ngực vợ ngay trong bữa cơm vì cãi nhau chuyện con thi hỏng tốt nghiệp. Thấy bà xã bất tỉnh, người chồng không đưa đi cấp cứu.

Ngày 16/11, hành vi giết người của Nguyễn Minh Mẫn (44 tuổi) đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 18 năm tù.

Mẫn và chị Trần Thị Lý (47 tuổi) có với nhau 6 mặt con. Từ nhiều năm nay, chị Lý sống khốn khổ bởi những trận đòn của người chồng ham rượu chè, cờ bạc. Có lần, Mẫn dùng dây xích, dây phanh xe đạp để đánh vợ và con. Được hàng xóm khuyên can và bị chính quyền xã can thiệp, người đàn ông vũ phu vẫn chứng nào tật ấy.

Nguyễn Minh Mẫn tại phiên tòa xét xử.

Nguyễn Minh Mẫn tại phiên tòa. Ảnh: Hà Khoa

Tại phiên xử, chị dâu của Mẫn cho biết, nhiều hôm Mẫn không đi làm đồng mà ở nhà xúc gạo đi đổi rượu. Nếu vợ đi làm đồng về muộn, ông ta hành hạ, đổ hết mâm cơm không cho ăn...

Thấy chị Lý sống quá khổ, người thân khuyên ly hôn nhưng chị không đành lòng vì muốn các con có cả mẹ lẫn cha. Từ đầu tháng 8, khi cậu con trai út trượt thi tốt nghiệp THCS, không khí gia đình của chị Lý càng thêm căng thẳng. Mẫn uống rượu nhiều hơn và thường xuyên viện lý do để đánh đập vợ, con.

Trưa ngày 9/8, Mẫn uống rượu và chửi vợ không biết dạy con. Cũng như lần trước, chị Lý bỏ mâm cơm đi ra ngoài để phòng thân. Đến khi quay lại ăn, chị tiếp tục bị chồng mắng chửi. Bị xúc phạm, chị Lý bê mâm cơm đổ ra ngoài. Mẫn lấy con dao đâm xuyên ngực vợ.

Mẫn bảo con "lấy xe chở mẹ đi cấp cứu", vì giận cha nên đứa con đáp “cha làm thì cha phải chịu”. Đến khi một số hàng xóm có mặt, chị Lý đã chết vì mất máu.

Nguyên Khoa

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...