Thứ tư, 31/10/2012 | 18:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 31/10/2012 | 18:15 GMT+7

Nhân viên ngân hàng 'rút ruột' máy ATM

Vờ báo máy ATM bị trục trặc, Cường mượn chìa khóa mở để sửa rồi rút tiền bên trong đem đánh bạc. Hơn 4 tỷ đồng của ngân hàng đã bị nhân viên này biển thủ trong gần một năm.

Sáng 31/10, TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử Nguyễn Tiến Cường (30 tuổi, nguyên cán bộ Ngân hàng Techcombank chi nhánh Thanh Hóa) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Đánh bạc. Cùng đứng trước vành móng ngựa với Cường có Nguyễn Thanh Hải (29 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm phát triển mạng lưới của Techcombanhk Việt Nam).

Hai bị cáo

Hai bị cáo Nguyễn Tiến Cường và Nguyễn Thanh Hải (từ phải qua trái) trước vành móng ngựa. Ảnh: L.H

Theo điều tra, Cường thường xuyên báo với tổ trưởng về các sự cố của máy ATM trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, yêu cầu giao toàn bộ chìa khóa của máy để đi khắc phục.

Từ tháng 8/2010-6/2011, Cường đã 7 lần lén đến các máy ATM mở khóa lấy tiền. Cường rút tiền từ cây này chuyển qua cây khác cho khớp với số tiền tồn dư trong máy mỗi khi có người kiểm tra nên nhân viên trong tổ vận hành không phát hiện ra. Giữa tháng 6/2011, nguồn tiền trong các máy ATM cạn, Cường không thể luân chuyển và hành vi bị bại lộ.

Cường khai hơn 4 tỷ đồng chiếm đoạt đã "nướng" hết vào cá độ bóng đá và đánh bạc với Thanh Hải. VKS cáo buộc, từ năm 2010 đến tháng 6/2011, Cường thua cá độ với Hải, phải trả hơn 3,3 tỷ đồng.

TAND tỉnh Thanh Hóa phạt Cường 20 năm tù, buộc thường cho Techcombanhk hơn 4,26 tỷ đồng. Hải bị tuyên 4 năm tù và phạt 20 triệu đồng về tội Đánh bạc.

Lê Hoàng

 
 
Cơn mưa gạch, đá, "bom xăng" của hàng trăm kẻ kích động trút dữ dội xuống "lá chắn người" là những cảnh sát cơ động đang kiên cường bảo vệ
Mẹ tôi viết những dòng tâm sự vào một tờ giấy trước khi chết rằng để lại toàn bộ di sản cho chị gái tôi. Không ai biết thời điểm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",