Thứ ba, 11/8/2009 | 11:45 GMT+7
|
Thứ ba, 11/8/2009 | 11:45 GMT+7

Nhẫn kim cương của Đàm Vĩnh Hưng sẽ khó bán ở Việt Nam

Sau 3 ngày ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng báo mất hai viên kim cương trị giá gần 4 tỷ đồng, công an Hà Nội cho biết vẫn chưa xác định được thủ phạm. Một số chuyên gia về đá quý cho rằng, hai chiếc nhẫn đó, kẻ trộm khó bán ở thị trường trong nước.
> Đàm Vĩnh Hưng khó yêu cầu bồi thường vụ mất kim cương

Ảnh minh họa:Ngoisao.

Ảnh minh họa: Ngoisao.

Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an Hà Nội cho biết vẫn chưa xác định được thủ phạm vụ trộm. Theo bà Việt Thanh, người đại diện cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, từ lúc báo mất trộm đến nay, khách sạn Tháp Hà Nội chưa có buổi tiếp xúc chính thức với Hưng để bàn biện pháp giải quyết.

Ông Vũ Minh Châu, Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, nhận định, giá trị hai chiếc nhẫn lên đến 200 nghìn USD như anh Hưng khai báo thì kẻ trộm sẽ rất khó bán tại thị trường Việt Nam. Bởi không có nhiều người đủ tiền để mua nhẫn đeo tay trị giá hàng tỷ đồng.

Ông Châu cho rằng, các tiệm mua bán vàng bạc, đá quý không dại gì mua kim cương không có nguồn gốc, không có chứng nhận xuất xứ.

Bà Ban Mai, chuyên gia thẩm định đá quý của Siêu thị Đá quý (quận Tân Bình, TP HCM), cũng có nhận định tương tự. Theo bà Mai, những chiếc nhẫn gắn kim cương có giá trị hàng chục nghìn USD trở lên phải có một giấy chứng nhận kèm theo.

Ngoài ra, cửa hàng bán sẽ lưu lại đặc điểm, ký hiệu riêng của nhẫn (giống như mã vạch trên một sản phẩm) để phân biệt. Vì vậy, nhẫn kim cương trộm cắp nếu bán ở thị trường trong nước rất dễ bị phát hiện.

Ngày 7/8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trình báo bị mất hai chiếc nhẫn kim cương trị giá gần bốn tỷ đồng cùng hơn 100 triệu đồng tiền mặt khi đang ngủ tại một phòng ở tòa nhà Tháp Hà Nội.

(Theo Pháp Luật TP HCM)