Thứ ba, 11/8/2009 | 11:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 11/8/2009 | 11:45 GMT+7

Nhẫn kim cương của Đàm Vĩnh Hưng sẽ khó bán ở Việt Nam

Sau 3 ngày ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng báo mất hai viên kim cương trị giá gần 4 tỷ đồng, công an Hà Nội cho biết vẫn chưa xác định được thủ phạm. Một số chuyên gia về đá quý cho rằng, hai chiếc nhẫn đó, kẻ trộm khó bán ở thị trường trong nước.
> Đàm Vĩnh Hưng khó yêu cầu bồi thường vụ mất kim cương
Ảnh minh họa:Ngoisao.

Ảnh minh họa: Ngoisao.

Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an Hà Nội cho biết vẫn chưa xác định được thủ phạm vụ trộm. Theo bà Việt Thanh, người đại diện cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, từ lúc báo mất trộm đến nay, khách sạn Tháp Hà Nội chưa có buổi tiếp xúc chính thức với Hưng để bàn biện pháp giải quyết.

Ông Vũ Minh Châu, Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, nhận định, giá trị hai chiếc nhẫn lên đến 200 nghìn USD như anh Hưng khai báo thì kẻ trộm sẽ rất khó bán tại thị trường Việt Nam. Bởi không có nhiều người đủ tiền để mua nhẫn đeo tay trị giá hàng tỷ đồng.

Ông Châu cho rằng, các tiệm mua bán vàng bạc, đá quý không dại gì mua kim cương không có nguồn gốc, không có chứng nhận xuất xứ.

Bà Ban Mai, chuyên gia thẩm định đá quý của Siêu thị Đá quý (quận Tân Bình, TP HCM), cũng có nhận định tương tự. Theo bà Mai, những chiếc nhẫn gắn kim cương có giá trị hàng chục nghìn USD trở lên phải có một giấy chứng nhận kèm theo.

Ngoài ra, cửa hàng bán sẽ lưu lại đặc điểm, ký hiệu riêng của nhẫn (giống như mã vạch trên một sản phẩm) để phân biệt. Vì vậy, nhẫn kim cương trộm cắp nếu bán ở thị trường trong nước rất dễ bị phát hiện.

Ngày 7/8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trình báo bị mất hai chiếc nhẫn kim cương trị giá gần bốn tỷ đồng cùng hơn 100 triệu đồng tiền mặt khi đang ngủ tại một phòng ở tòa nhà Tháp Hà Nội.

(Theo Pháp Luật TP HCM)

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...