Thứ bảy, 31/3/2007 | 01:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 31/3/2007 | 01:44 GMT+7

Nguyễn Văn Lý bị phạt 8 năm tù vì chống nhà nước

Hôm qua, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên phạt Nguyễn Văn Lý phạm tội tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam, với mức án 8 năm tù, quản chế 5 năm sau mãn hạn tù.

1-1348727664_480x0.jpg

Nguyễn Văn Lý trước tòa. Ảnh: TTXVN.

4 đồng phạm của ông Lý cùng bị đưa ra xét xử với tội danh trên là Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào và Lê Thị Lệ Hằng. TAND Thừa Thiên - Huế tuyên phạt Nguyễn Phong 6 năm tù, quản chế 3 năm; Nguyễn Bình Thành 5 năm, 2 năm quản chế.

Án tù treo 18 và 24 tháng được tòa áp dụng với Lê Thị Lệ Hằng và Hoàng Thị Anh Đào. Thời gian thử thách với 2 người là 30-36 tháng.

Theo bản án, năm 2005, Nguyễn Văn Lý sau khi được đặc xá đã tiếp tục móc nối với một số người, có hành vi chống đối nhà nước. Ngày 8/4/2006, Nguyễn Văn Lý thành lập nhóm 8406..., chỉ đạo thành lập “Đảng thăng tiến Việt Nam” với thành viên gồm 4 bị cáo trên và Lê Thị Công Nhân.

Đầu năm 2007, ông này cùng Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng… và nhiều người khác xúc tiến thành lập "Liên đảng Lạc Hồng". Nhóm người này dự định tổ chức công khai “Liên đảng Lạc Hồng” vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi năm 2007 bằng các hình thức tán phát tài liệu, cương lĩnh, điều lệ trên Internet.... Tuy nhiên tất cả hành động này đều đã bị ngăn chặn.

Theo phán quyết của tòa, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng có vai trò tích cực giúp sức cho việc tuyên truyền, lưu trữ các tài liệu có nội dung chống đối nhà nước của Nguyễn Văn Lý. Nguyễn Phong còn trực tiếp nhận chỉ đạo của ông Lý, đứng đầu việc xúc tiến thành lập các tổ chức chống đối.

(Theo TTXVN)

 
Quy trình xử phạt của cảnh sát giao thông
Khi phát hiện lỗi vi phạm, cảnh sát giao thông dừng xe, chào hỏi chủ phương tiện, thông báo lỗi, chứng minh vi phạm và kiểm tra giấy tờ...
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.