Thứ sáu, 10/6/2011 | 16:51 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/6/2011 | 16:51 GMT+7

Nguyên hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn bị đề nghị truy tố

Ngày 10/6, Công an Bình Định đã có kết luận về vụ tiêu cực tại trường Đại học Quy Nhơn, chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố nguyên hiệu trưởng trường này và 5 người khác.
> 3 cựu cán bộ ĐH Quy Nhơn bị khởi tố

Theo đó, ông Trần Tín Kiệt (nguyên hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn), Phan Văn Cảnh (nguyên trưởng phòng Đào tạo), Nguyễn Ngọc Anh (nguyên trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính) và Hồ Anh Vũ (nguyên phó phòng Đào tạo) bị đề nghị truy tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo cơ quan điều tra, khi đang đương chức, các cán bộ này đã tự đặt ra một số khoản thu trái với quy định để nhận hàng chục tỷ đồng của sinh viên, chủ yếu là phí khám sức khỏe. Hàng trăm triệu đồng từ khoản tiền này đã bị họ chia nhau trót lọt. Còn số tiền thiệt hại mà sinh viên Đại học Quy Nhơn phải gánh chịu suốt hai nhiệm kỳ hiệu trưởng của ông Trần Tín Kiệt là hơn 18,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cảnh sát điều tra cũng đã có văn bản gửi lãnh đạo Đại học Quy Nhơn đề nghị xử lý hành chính và thu hồi các khoản tiền bồi dưỡng trái quy định đối với 14 cá nhân. Trong đó, ông Kiệt đã nhận gần 320 triệu đồng; ông Vũ 116 triệu, ông Cảnh gần 50 triệu và ông Anh hơn 30 triệu đồng…

Danh Toại