Thứ ba, 26/4/2011 | 09:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 26/4/2011 | 09:29 GMT+7

Nguyên chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ

Để giúp Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu có lợi trong việc đầu tư một số dự án trên địa bàn, nguyên chánh văn phòng UBND tỉnh đã nhiều lần nhận "lót tay".

Chiều 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan công tố cùng cấp đề nghị truy tố ông Bùi Văn Hồng (59 tuổi) - nguyên chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu - về tội “nhận hối lộ”.

Ông Quang chứng kiến công an khám xét nhà riêng vào ngày 7/5/2009. Ảnh: Thiên Phước

Ông Quang chứng kiến công an khám xét nhà riêng vào ngày 7/5/2009. Ảnh: Thiên Phước.

Quá trình điều tra, ông Hồng khai đã nhiều lần nhận tiền của Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu để giúp công ty này có lợi trong việc đầu tư một số dự án trên địa bàn thị xã Bạc Liêu (nay là TP Bạc Liêu). Đến ngày bị bắt tại nhà riêng, tổng số tiền mà ông Hồng đã nhận được xác định là 120 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu - Phạm Văn Quang (54 tuổi) và kế toán trưởng Nguyễn Thị Thùy Trang (35 tuổi) để điều tra về hành vi “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau gần hai năm điều tra, cơ quan chức năng xác định, ông Quang không chỉ cố ý làm trái mà còn có hành vi đưa hối lộ, thiếu trách nhiệm trong công việc. Cụ thể là đã chỉ đạo xóa khoản nợ trên 2,7 tỷ đồng của các đội xây dựng trước khi cổ phần hóa công ty; không đưa tài sản của khu dân cư phường 5 vào tài sản trước cổ phần gây thất thoát cho Nhà nước trên 13 tỷ đồng. Để thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, ông Quang đã nhiều lần đưa hối lộ cho ông Hồng.

Thiên Phước

 

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...