Thứ sáu, 22/6/2012 | 00:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/6/2012 | 00:14 GMT+7

Người Trung Quốc 'tuyển' vợ tại khách sạn

Các cô gái được đưa từ các tỉnh miền Tây đến khách sạn ở TP HCM để 2 người đàn ông Trung Quốc chọn vợ. Họ đang “xem mắt” thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Ngày 21/6, Công an TP HCM đã bàn giao Thòng A Lộc (59 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Sú Chức Mẫn (43 tuổi, quận Bình Tân), Cen YiBin (41 tuổi), Huang Hui Huang (27 tuổi, cùng là người Trung Quốc) cho công an quận Tân Phú tiếp tục điều tra về hành vi Môi giới hôn nhân trái phép.

Tại cơ quan công an, Lộc khai là người đứng ra tổ chức, Mẫn có vai trò phiên dịch cho 2 người đàn ông Trung Quốc xem mắt các cô gái 18-23 tuổi. Lộc thuê nhà trên đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú) để hoạt động môi giới hôn nhân. Ông ta đã tổ chức thành công nhiều cuộc tìm vợ cho đàn ông nước ngoài để thu lợi. Mỗi lần khách vừa ý, họ phải trả “phí” cho Lộc hàng nghìn USD.

Khi nhận được "hợp đồng" với Cen YiBin và Hui Huang, Lộc gọi điện cho người quen ở Hậu Giang và Bạc Liêu đưa 2 cô gái lên TP HCM. Người này sau đó ra bến xe Miền Tây đón họ đưa thẳng về khách sạn Như Hoàng trên đường Thạch Lam (phường Phú Trung, quận Tân Phú).

Chiều 19/6, hai người Trung Quốc đến khách sạn này để xem mắt "vợ tương lai". Một cô gái đã phản ứng quyết liệt vì tưởng lên Sài Gòn để được đi nước ngoài làm việc với mức lương cao, song vẫn bị những người ở đây khống chế, ép buộc. Trong khi đang giằng co thì cảnh sát ập vào bắt quả tang. 

Quá trình điều tra, cảnh sát còn xác định Lộc từng bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ vì tổ chức cho nhiều cô gái ra nước ngoài bán dâm. Người này bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên án 3 năm tù giam. Cuối năm 2011, sau khi được thả, Lộc xuống TP HCM tiếp tục hoạt động đường dây môi giới hôn nhân trái phép.

Quốc Thắng

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...